Sức Khỏe và Cuộc Sống

FDA cảnh báo thuốc giảm cân của Nhật có chứa chất độc

Mới đây, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA)  đã khuyến cáo người dân ngừng sử dụng một loại thuốc giảm cân của Nhật (Japan Rapid Weight Loss Diet Pills) vì chứa các chất cấm gây ung thư hoặc tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Thuốc giảm cân của Nhật chứa các chất bị cấm sử dụng nguy hiểm.

Theo FDA, những thuốc này được quảng cáo giúp giảm cân nhanh, phân phối bởi công ty Xiushentang và được bán phổ biến trên các trang mạng gồm cả Amazon.com. Số thuốc này được đóng gói dưới dạng 3 màu khác nhau gồm: xanh lá cây, vàng và xanh da trời.

Kết quả phân tích tại phòng thí nghiệm cho thấy những viên thuốc màu xanh lá cây chứa phenolphthalein. Đây là một chất được sử dụng trong các thí nghiệm hóa học và là một tác nhân nghi ngờ gây ung thư. Theo FDA, chất này “không an toàn cũng như không mang lại hiệu quả gì”, thậm chí nó còn gây đột biến ADN.

Ngoài ra, những viên thuốc màu vàng thì chứa cả phenolphthalein và sibutramine- chất làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ bị cấm sử dụng tại Mỹ từ năm 2010.

Những viên thuốc màu xanh da trời thì chứa cả sibutramine và ephedrine alkaloids – chất này cũng bị cấm vì có nguy cơ làm tăng huyết áp đến mức nguy hiểm.

FDA khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dung những loại thuốc trên, đồng thời đi khám nếu thấy bất kỳ tác dụng phụ nào.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận