Tin tức

Cần cẩn trọng khi nước tiểu của trẻ nặng mùi

Bác sĩ nên tiến hành xét nghiệm nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) cho trẻ khi phụ huynh thông báo nước tiểu của trẻ có mùi khó chịu – đó là kiến nghị của các nhà nghiên cứu Canada.

Nước tiểu nặng mùi có thể là một trong số các dấu hiệu trẻ nhỏ bị UTIs

Để xem xét mối liên quan giữa UTIs và nước tiểu nặng mùi, các nhà nghiên cứu Canada đã khảo sát cha mẹ của 331 trẻ từ 1 tháng đến 3 tuổi được khám do nghi ngờ UTIs.

Nghiên cứu cho thấy nước tiểu nặng mùi là một yếu tố nguy cơ liên quan chặt chẽ nhất với UTIs – 57% số trẻ được xét nghiệm dương tính với UTIs có nước tiểu nặng mùi so với chỉ 32% số trẻ không bị UTIs.

Mặc dù nước tiểu nặng mùi có thể làm tăng khả năng trẻ có chẩn đoán UTIs song các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng chỉ riêng triệu chứng này là không đủ để chẩn đoán.

Các bác sĩ nhi khoa đồng ý rằng nước tiểu nặng mùi có thể là một trong số các dấu hiệu trẻ nhỏ bị UTIs. UTIs ở trẻ có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Trẻ nhỏ thường không than phiền bị đau hoặc nóng khi đi tiểu. UTIs đặc biệt khó chuẩn đoán ở trẻ nhỏ với sốt là triệu chứng duy nhất.

Các kết quả nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí Pediatrics ngày 2/4.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen son

    xin chào MYC

    Cho mình hỏi về chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi trẻ bị thiếu men G6DP. Bé nhà mình dc khoảng 3 tháng tuổi, sau sinh thì bác sỹ có làm XN và phát hiện cháu bị thiếu men G6DP, hiện tại thì cháu vẫn bú mẹ là chính, và có dùng thêm sữa ngoài. Mình có được các bác sỹ tư vấn là tránh cho bé ăn các loại đỗ, đậu… Làm ơn cho mình hỏi là tất cả các loại đậu, đỗ hay chỉ 1 vài loại như đỗ xanh, đỗ đen, còn lại như đỗ tương, đỏ… thì cháu có thể dùng được ko? Và khi cháu chuyển sang chế độ ăn dặm thì nên cho cháu dùng loại bột nào? Có thể dùng bột xay từ các loại đỗ nào? Mẹ cháu có phải kiêng các loại đỗ để ko ảnh hưởng đến cháu khi cháu bú mẹ ko?
    Xin cảm ơn MYC nhiều

Bình luận