Mẹ mang thai

Nuông chiều vợ bầu

Với phụ nữ mang thai, bên cạnh yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe, sự chăm sóc của người chồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp đấng mày râu có thêm kinh nghiệm để nuông chiều vợ bầu.

Đọc sách cho nàng nghe

Thời kỳ bầu bì, càng gần đến ngày vượt cạn nàng càng khó tìm được tư thế ngủ phù hợp hơn. Hãy mua một cuốn truyện hay tuyển tập thơ để đọc cho nàng nghe mỗi đêm, trước khi đi ngủ. Tập trung vào câu chuyện bạn đang kể giúp nàng tạm quên cảm giác khó chịu trong người. Đây cũng là cách bạn “luyện giọng” kể chuyện cho con sau này đấy.

Khi vợ mang bầu, người chồng cần dành sự quan tâm đặc biệt.

Xoa bóp tan mệt mỏi

Mua cho nàng những sản phẩm dầu gội và dưỡng tóc tốt nhất, đợi đến khi nàng tắm, bạn hãy vào cùng. Với dầu gội, nhẹ nhàng massage tóc và da đầu cho nàng. Nếu chưa tự tin vào kỹ năng của mình, lần tới đi cắt tóc bạn nhớ yêu cầu thợ gội và massage đầu cho bạn, về nhà nàng sẽ ngạc nhiên thích thú với những gì bạn vừa học được.

Dọn dẹp

Đợi đến lúc nàng ra ngoài buổi chiều, bạn sẽ ở nhà và cho tổ ấm của hai người một diện mạo mới, sáng sủa, sạch sẽ hơn. Không phải quá cầu kỳ, chỉ cần hút bụi ở thảm, lau chùi bếp và cọ sạch sàn nhà. Giờ hãy chờ phản ứng trên gương mặt nàng lúc quay trở về nhé.

Tặng vợ thơ tình

Viết cho nàng một lá thư ngắn, một “tác phẩm” thật vui của bạn với lời lẽ hài hước, ví dụ bài thơ về “những ngón chân của em” hay danh sách 20 điều ở nàng khiến bạn thích nhất trong giai đoạn này, phát biểu cảm tưởng bạn thấy ra sao khi ngắm nàng đang ngủ.

Gửi thư qua đường bưu điện kèm với một món quà nhỏ như son môi, vé xem phim cuối tuần… Một chút điên rồ đi kèm lãng mạn chính là bí quyết thành công của bạn.

Tặng gối ôm

Phụ nữ mang bầu được khuyên khi ngủ nên nằm nghiêng. Nhiều chị em cảm thấy dễ chịu hơn khi ôm gối gần bụng. Bạn hãy mua cho bà bầu của mình một chiếc gối bông thật mềm, viết chữ “vì giấc ngủ em yêu!” lên vỏ gối, đặt lên giường đợi đến khi nàng nhìn thấy nó.

Chia sẻ

Từ khi nhận được tin vui có baby, vợ bạn đã tham gia một khóa yoga, thể dục dưới nước cho bà bầu, hoặc hàng ngày nàng đi bộ để ổn định sức khỏe, hãy tham gia với nàng. Như vậy vợ bạn sẽ rất vui.

Tiệc rượu

Giữ lại 3 chai đựng rượu, đựng nước trắng, nước táo và nước nho vào các chai. Trong bữa tối lãng mạn bên ánh nến, hãy hỏi quý cô mang bầu xinh đẹp của bạn xem nàng thích dùng gì, rượu trắng, rượu đỏ hay rượu vang. Đừng quên nâng cốc khi “rượu” được rót ra đấy nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận