Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Cách trẻ nhỏ thể hiện tình cảm của mình

Có lẽ bạn không thể biết trẻ đang nghĩ gì, nhất là khi chúng chưa biết nói. Bạn thắc mắc không biết chúng có yêu mình không, hãy đọc vài điều thú vị này nhé!

– Trẻ sơ sinh nhìn vào ánh mắt của bạn – nó thực sự đang cố gắng để nhớ khuôn mặt của bạn, nó không hiểu gì nhiều về thế giới diễn ra xung quanh nó, nhưng nó biết bạn quan trọng với nó.

– Bé từ 8-12 tháng tuổi đã quen với khuôn mặt của bạn, nó sẽ nhìn quanh và tìm kiếm nếu bạn ra khỏi phòng và nở nụ cười khi bạn quay trở lại.

– Trẻ biết đi cũng sẽ bắt đầu biết giận dữ, ném đồ vật nếu không hài lòng. Khi chúng la hét không có nghĩa là chúng hết yêu bạn, vì chúng sẽ không giận dữ và cảm thấy bị tổn thương nếu bạn không quan trọng với chúng.

– Con bạn mang tặng cho bạn một bông hoa chúng hái trong vườn, một chiếc lá, … hay bất cứ những gì đáng yêu mà chúng thấy đẹp và muốn dành cho bạn.

– Con bạn muốn cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho nó. Nó sẽ chạy quanh nhà, nghịch ngợm và tìm cách gây ấn tượng, giống như chúng muốn giơ khẩu hiệu cho bạn : ” Hãy nhìn vào con!”

– Con bạn tin tưởng và chia sẻ cho bạn những bí mật giản đơn của chúng, như chúng biết xấu hổ khi gặp 1 bạn cùng lớp mẫu giáo, chúng được cô khen… Con bạn coi bạn như 1 người thân tín của mình, ngay cả khi nó không trong vòng tay bạn, và chắc là chúng sẽ kể về bạn với những bạn học khác ở lớp mẫu giáo.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận