Tin tức

Phát hiện sữa bột chứa vi khuẩn gây viêm màng não ở Trung Quốc

Mới đây, Cục Công thương tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với các chế phẩm sữa đang lưu thông trên địa bàn, họ đã phát hiện hai loại sữa bột dành cho trẻ em có chứa vi khuẩn Cronobacter gây viêm màng não.

Hai loại sữa nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Đó là loại sữa bột Vàng giai đoạn 1 với công thức chứa 100 vi khuẩn có ích, nhãn hiệu “Hoàng tử Vui vẻ” (Happy Prince) do Công ty Công nghiệp sữa Thái Tử Cáp Nhĩ Tân sản xuất và loại sữa bột giai đoạn 1 với công thức bổ sung vitamin và canxi, nhãn hiệu “Chiếc nôi” của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn sữa Nôi trẻ em thuộc huyện Triệu Châu, tỉnh Hắc Long Giang.

Hiện nay, phía chính quyền nói rằng vẫn chưa tìm ra nguồn gây nhiễm đối với hai loại sữa trên, nhưng theo các chuyên gia, vi khuẩn Cronobacter có thể gây bệnh đối với người ở mọi lứa tuổi. Trong đó, nguy hiểm nhất là đối với những đứa trẻ sinh thiếu tháng, khi sinh ra có thể trọng thấp hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn hại.

Nếu nghiêm trọng, nó có thể gây ra viêm màng não, hội chứng phản ứng viêm toàn thân (hay còn gọi là chứng bại huyết, SIRS), viêm kết tràng ruột non hoại tử ở trẻ sơ sinh.

Tỉ lệ tử vong từ các bệnh gây ra bởi vi khuẩn Cronobacter lên tới trên 50%.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận