Góc tư vấn

Em không được chồng quan tâm khi đang mang thai, em buồn nên cứ khóc hoài

Hỏi: Chào bác sĩ ạ!

Em đang có em bé nhưng em luôn thấy buồn vì em cảm thấy thiếu sự quan tâm của chồng, và mỗi lần như thế em lại khóc.

Nhìn thấy những người phụ nữ khác được chồng quan tâm em thấy tủi thân lắm. Em cứ khóc suốt thôi! Em sợ ảnh hưởng tới con. Em phải làm gì đây?

Sự quan tâm, chăm sóc của chồng có ý nghĩa quan trọng với mỗi thai phụ

Trả lời: Mến chào em,

Meyeucon xin chúc mừng em sắp có thêm thành viên nhí trong gia đình. Đây là tin vui nên em phải vui vẻ đón nhận, phấn chấn lên, để sức khỏe của mẹ được tốt thì sức khỏe của thai nhi mới tốt được em à.

Em đã lên chức làm mẹ rồi, thì tính cách cần trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, đừng quá phụ thuộc vào sự quan tâm của chồng. Những đức tính này rất cần thiết và là chỗ dựa tinh thần cho con sau này đó em.

Bình thường cũng như khi vợ có bầu bí rất cần được sự quan tâm, chia sẻ của chồng nhưng chồng em lại thiếu quan tâm thôi, chứ không phải bỏ mặt em phải không?

Em hãy tìm hiểu xem, có phải do chồng em có nhiều việc phải làm, do áp lực công việc nhiều không, hoặc chồng em đang có vấn đề gì phải lo lắng…em nên quan tâm đến chồng, hỏi thăm công việc và đem điều buồn này chia sẻ với chồng (lúc chồng vui), có thể lúc đó chồng em hiểu ra và sẽ quan tâm đến em hơn.

Vì sức khỏe của em và con, em đừng buồn nữa nhé! Em mà buồn hoài thì sức khỏe của bé sẽ không tốt và sau này sanh bé ra, bé sẽ có vẻ mặt buồn buồn như em đó (câu này Meyeucon nói theo dân gian đó em), thôi nha em hãy vui vẻ lên, cố gắng ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý em nhé!

Qua đây, Meyeuconcũng xin nhắn nhủ đến các chàng, các đức lang quân nên chú ý, quan tâm đến bà xã của mình nhiều hơn nhất là những khi bầu bí nhé. Vì mẹ vui, khỏe, thoải mái thì con mới khỏe!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nancy Vũ

    Các ông bố này ko hiểu tâm lý người vợ cần chồng trong thời kì bụng mang dạ chửa , dù sao mình cũng hiểu dc tâm trạng của các mẹ đây !

  2. kumit

    Minh cung vay trong suot thoi gian mang thai be minh cung hay tui than lam biet la nhu the khong tot cho em be nhung khong sao kim dc cam xuc, co dem minh pai goi ong xa day de “tra tan” vi toi khong bit quan tam vo… nhung xong roi van dau vao day!

Bình luận