Góc tư vấn

Cải thiện tình trạng bé 5 tháng tuổi ăn ngủ kém bằng cách nào?

Hỏi: Thưa bác sĩ, con cháu được 4 tháng 20 ngày cháu bú ít và chỉ ngủ 12 tiếng mỗi ngày. Hiện cháu đang ho có đờm và sốt đã uống thuốc được 5 ngày nhưng không đỡ. Cháu phải làm sao cho bé bú và ngủ nhiều hơn? Cháu được 6.5kg.

Giấc ngủ của bé rất quan trọng nhất là đối với bé nhỏ, vì có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé.

Trả lời: Không rõ bé của em là trai hay gái? Nếu là bé gái cân nặng như trên thì tạm được, còn nếu là bé trai thì bé đang thiếu cân.

Giấc ngủ của bé rất quan trọng nhất là đối với bé nhỏ, vì có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Khoa học đã chứng minh, nếu bé ăn ngon, ngủ tốt giấc ngủ sâu, thì hóc môn tăng trưởng sẽ được phóng thích vào ban đêm và bé sẽ phát triển chiều cao tốt hơn.

Bình thường bé 4 tháng tuổi, thời gian ngủ mỗi ngày khoảng 15 giờ, em nên xem lại có phải bé bú và ngủ ít do trong đợt bé bị bệnh không. Nếu do bé bệnh thì không có gì phải lo lắng, em cần nhanh chóng chữa khỏi bệnh là bé sẽ ăn ngủ lại bình thường.

Nếu bé không bệnh cũng ăn ngủ kém, em nên cho bé đi khám dinh dưỡng xem có phải bé thiếu vitamin D không, kết hợp cho bé phơi nắng mỗi sáng (nếu chưa làm).

Ngoài sữa mẹ, sữa công thức em tập cho bé ăn dặm thêm bột ngọt, mỗi ngày 1 chén bột loãng (2 muỗng bột pha với 200ml nước), cho vào một muỗng cà phê dầu ăn, có thể chia làm 2 cữ nhỏ.

Chúc bé ăn khỏe, ngủ ngon!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận