Chăm sóc bé

Phẩm màu sặc sỡ trong kẹo là mối nguy hại với trẻ

Phẩm màu thực phẩm nhân tạo được chứng minh là có ảnh hưởng tới hành vi của trẻ nhỏ. Các phẩm màu này bao gồm màu vàng tartrazine -E102 và màu đỏ E122.Một nghiên cứu tại Đại học Southampton cho thấy một số trẻ dễ bị tăng động nếu chúng ăn một trong những phẩm màu trên.

Bao bì kẹo ở Anh bắt đầu phải mang cảnh báo sức khỏe giống như trên vỏ bao thuốc lá, trong đó có các sản phẩm như đậu JellyBelly jelly, kẹo Ferrara Pan Atomic FireBlast và một số loại kẹo xoắn.

Cảnh báo phải ghi rõ: “Có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên sự vận động và chú ý ở trẻ”.

Các sản phẩm này phải ghi cảnh báo: "Có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên sự vận động và chú ý ở trẻ".

The Sun cho biết cảnh báo này liên quan đến phẩm màu thực phẩm nhân tạo được chứng minh là có ảnh hưởng tới hành vi của trẻ nhỏ. Các phẩm màu này bao gồm màu vàng tartrazine -E102 và màu đỏ E122.

Một nghiên cứu tại Đại học Southampton cho thấy một số trẻ dễ bị tăng động nếu chúng ăn một trong những phẩm màu trên. Chúng dễ có hành vi xấu, giảm chú ý và mất tập trung.

Châu Âu đã yêu cầu các công ty phải đặt cảnh báo sức khỏe lên các sản phẩm của mình.

Tháng 7/2008, nghị viện châu Âu đã đề nghị các công ty cảnh báo nguy cơ sức khỏe đi kèm với phẩm màu. Và Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cũng đã kêu gọi lệnh cấm sử dụng các hóa chất này.

Ủy ban thực phẩm Anh muốn các hóa chất này phải bị cấm sử dụng. Một phát ngôn viên của ủy ban này cho biết: “Những phẩm màu này hoàn toàn không cần thiết”.

Ủy ban này cũng muốn có thêm các nghiên cứu trên sodium benzoate, vốn được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều loại đồ uống có ga và đã được chứng minh là có liên quan tới hội chứng tăng động.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận