Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Con chưa dạy họ mà?

Mẹ ơi, tại sao người ta lại nặn được bánh thế kia, con đã dạy người ta đâu nhỉ? Sao con chưa dạy mà các người ta lại biết làm? À, hay là bà dạy các bác ý hả mẹ?

Bé Đại Dương đang học tại lớp mẫu giáo lớn. Hôm 21/3, Dương và các bạn được các cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi. Bạn nào cũng vui ơi là vui, háo hức được tự tay nặn bánh mang về.

Bố và bà đi dón Dương, anh chàng háo hức khoe vội với bố là đĩa bánh trôi hôm nay con và các bạn được nặn. Trên cả quãng đường về, Dương thao thao bất tuyệt kể về quá trình làm bánh và ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Bà nội ngồi phía sau, Dương kể một hồi với bố xong thì quay lại kể với bà:

“Bà ơi, bánh trôi làm từ gạo nếp với mật đấy bà ạ, bà phải nhào bột đều rồi nặn như thế này, thế này này, phải xoay tròn rồi lại ấn dẹt, xong cho viên mật mía đen đen vào nhé bà, rồi lại xoay tròn thế này, thế kia,…”

Tới sáng thứ 7 là ngày Tết Hàn thực, bà nội mang sang cho Dương đĩa bánh trôi to, Dương quay sang bảo với mẹ:

– Mẹ ơi, bà giỏi nhỉ? Con mới dạỵ bà hôm trước mà bà đã biết làm rồi!

Mẹ đi chợ, cho Dương đi cùng, thấy ngoài chợ cũng bày bán đầy những bánh trôi và bánh chay, Dương lại thắc mắc:

– Mẹ ơi, tại sao người ta lại nặn được bánh thế kia, con đã dạy người ta đâu nhỉ? Sao con chưa dạy mà các người ta lại biết làm? À, hay là bà dạy các bác ý hả mẹ??

Mẹ buồn cười quá….

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận