Góc tư vấn

Có phải mẹ mang thai ăn ốc thì sinh con ra có nhiều rớt rãi?

Hỏi: Tôi có thai lần đầu, rất thích ăn ốc nhưng mọi người nói không nên ăn, sau này bé nhiều rớt rãi. Xin hỏi có đúng như vậy không?

Ốc có nhiều canxi tốt cho thai phụ.

Trả lời: Nhiều người cho rằng khi mang thai không nên ăn nhiều ốc vì sợ sinh con sẽ có nhiều rớt rãi. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Ốc không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, khí huyết lưu thông, mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cần thiết cho phụ nữ trong thai kỳ.

Ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2, PP, A… và các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi. Ốc nhồi chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, ốc vặn chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein, và đây là nguồn cung cấp chất đạm và canxi rất tốt cho bà mẹ mang thai. Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc, hoặc canh ốc nấu chua, đó là các phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.

Tuy nhiên, trước khi chế biến phải rửa sạch. Tốt nhất là nên ngâm nước gạo trước vài tiếng, sau đó chế biến những món ăn theo sở thích xong tất cả đều phải nấu chín kỹ vì vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều loại sán sống ký sinh bên trong nó. Những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, … nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận