Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Lớn lên con muốn làm bồ đại gia

Mỗi lần thấy mẹ diện đồ đẹp hoặc trang điểm đi đâu là bé Na lại ríu rít: “Mẹ ơi, mẹ mặc đồ đẹp để đi làm bồ của đại gia à? Sau này lớn con cũng muốn giống mẹ”. Những lúc như vậy, mẹ thường nhìn Na với ánh mắt vừa giận vừa thương và không quên ném lại phía bố Na ánh nhìn đầy lửa giận. Tất cả những điều đó bé Na không nhận ra vì em còn quá nhỏ.

Mới cách đây có hơn 1 năm, gia đình bé Na vẫn hạnh phúc lắm. Bố thường gọi Na là “con gái rượu của bố”, còn mẹ thì hay gọi là “con gái cưng của mẹ”. Bù lại bé Na rất ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ. Na cũng tỏ ra là một cô bé thông minh khi biết hỏi bố những câu của người lớn như: “Bố ơi, bố có thích con trai không?” hay “Sau này có em trai, bố còn yêu Na nữa không”…. Vấn đề là ở chỗ mẹ sau lần sinh Na, mẹ Na bị nhiễm trùng nặng, phải cắt bỏ tử cung mới mong cứu sống. Thế là chấp nhận chỉ có mình Na, bố đã kí giấy để mẹ làm phẫu thuật, nên giờ đây Na là “cục vàng” duy nhất của bố mẹ.

Bé thích trang điểm xinh tươi như mẹ

Mọi chuyện được bố mẹ Na cố gắng tránh nhắc tới để có thể chấp nhận hoàn cảnh hiện tại mà lo cho Na được tốt nhất, nhưng những câu hỏi gần đây của Na luôn làm bố phải suy nghĩ, dù gì bố Na cũng là con trưởng lại là con trai duy nhất trong nhà. Và mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi một lần do quá say, lại bị đồng nghiệp khích bác chuyện “xin con nơi khác”, bố Na đã qua đêm với một cô đồng nghiệp, hậu quả là cô ta có thai và nhất quyết không chịu rời bố Na. Đến khi biết đó là con trai, cô ta càng giục giã bố Na phải có trách nhiệm với hai mẹ con cô ta và đòi bố Na li dị vợ để cưới cô ta cho danh chính ngôn thuận. Không muốn bỏ vợ, cũng không muốn mất đứa con trai, bố Na dùng dằng và đi lại cả hai. Biết chuyện, mẹ Na đã khóc rất nhiều, dù làm mọi cách những bố Na vẫn không thay đổi quyết định. Thay vào đó, bố Na còn đổ lỗi cho mẹ Na là không sinh con được nữa thì nên để bố đi “kiếm thằng con thờ tự” và “cho phép” mẹ Na cũng có thể tìm người đàn ông khác, miễn là cả hai không li dị vì bố không muốn Na phải chịu thiệt thòi.

Hận chồng chỉ vì mong con trai mà bỏ rơi hai mẹ con, mẹ Na cũng cặp bồ với giám đốc. Kể từ ngày đó, không còn buổi chiều cả bố cả mẹ cùng đi đón Na ở trường mẫu giáo và cùng đi ăn kem, cuối tuần cũng không có chuyện cả nhà cùng nấu ăn và đi dạo mát… bởi ai cũng bận với kế hoạch của mình. Nhiều lúc thấy con gái mè nheo đòi được đi chơi, cả bố và mẹ Na đều đau lòng lắm nhưng cứ cố lờ con đi.

Bố mẹ Na vì không muốn con gái khổ mà không li hôn, cố giữ một gia đình, nhưng với cách "giữ gìn hạnh phúc" này thì còn làm khổ con nhiều hơn cả li hôn.

 Cho đến một ngày phát hiện cái thai không phải của mình thì bố Na muốn quay lại với mẹ con Na, nhưng vì nỗi đau quá lớn, mẹ Na  vẫn ôm hận chồng mà không chấp nhận. Hàng ngày, nhìn vợ ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp để đến với bồ, bố Na vừa cảm thấy ghen, vừa cảm thấy tiếc và vừa cảm thấy căm giận vợ. Từ đó, bố Na thay đổi hẳn tính nết, hay cáu kỉnh và đặc biệt rất hay nói xấu mẹ Na. Bố thường bảo Na rằng: “Mẹ ăn mặc đẹp thế là để đi với đại gia đấy”, hay “mẹ Na bây giờ có đại gia nuôi rồi, không cần bố con mình đâu”. Một con bé 4 tuổi như Na thì biết thế nào là “đi với đại gia”, thế nào là “đại gia nuôi”, vậy nên mỗi lần thấy mẹ chuẩn bị đi đâu Na cứ hồn nhiên hỏi mẹ: “Mẹ diện đồ đẹp để đi với đại gia à?”.

Những câu nói của bố Na nhằm vào mẹ Na nhưng vô tình lại biến Na thành vũ khí chống lại mẹ. Giận con một, mẹ Na thương con mười vì tự nhiên Na lại thành “nạn nhân”, Na mới là người đáng thương nhất khi hàng ngày con bé vẫn thao thao nói với mọi người: “Sau này cháu cũng muốn đi với đại gia để được diện và xinh như mẹ cháu”. Bố Na lấy làm hả hê lắm vì trả thù được mẹ, làm mẹ Na bẽ mặt trước mọi người, nhưng bố Na không biết rằng, tâm hồn trong sáng của Na đang bị làm vẩn đục và đi sai hướng. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như Na cứ giữ cho mình cách suy nghĩ đó cho đến lúc lớn.

Bố mẹ Na vì không muốn con gái khổ mà không li hôn, cố giữ một gia đình, nhưng với cách “giữ gìn hạnh phúc” này thì còn làm khổ con nhiều hơn cả li hôn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tinhtho24988

    Chị nên dừng lại!
    Hãy dừng lại khi chưa quá muộn!
    Chị hãy tự hỏi mình: “Có còn yêu chồng không? Có còn muốn ở bên cạnh người đàn ông này nữa không?” Anh ta đã quá ích kỷ. Còn chị thì quá yếu đuối. Gia đình chị giờ không còn nguyên vẹn nữa. Chị hãy lựa chọn: “Hàn gắn” hay “Đường ai nấy đi”. Đừng dùng dằng như thế. Chỉ làm khổ con thêm. Mà hơn nữa người tình của chị nếu cũng đang có gia đình cũng sẽ mất đi hạnh phúc nếu người phụ nữ kia biết sự thật. Chị đã đau khổ thế nào khi chồng bội bạc thì người ta cũng vậy.
    Hãy chọn lựa điều tốt nhất cho mình và dứt khoát chị nhé! Đừng để con mình lớn lên với 1 tâm hồn méo mó!

Bình luận