Góc tư vấn

Xin bác sĩ cho biết về tình trạng các chỉ số nội tiết của em và khả năng mang thai?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Em siêu âm BS bảo em bị đa nang buồng trứng, BS cho em đi chụp phim và xét nghiệm nội tiết tố, kết quả là buồng trứng bình thường, còn về xét nghiệm có các chỉ số: LH:3.83; FSH:4.32MUI/ML. Testosteron: 0.471ng/ml.

Xin BS giải thích các chỉ số trên, có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai không ạ? Và những chỉ số này như thế nào là bình thường? Em đang lo lắm. Cám ơn BS.

Trả lời: Chào em!

Nội tiết sinh dục như LH và FSH thay đổi nhiều tùy theo thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt, riêng Testosteron bình thường là 0,2-0,9 ng/ml. Xét nghiệm nội tiết của em nói chung bình thường.

Ở buồng trứng đa nang, tỷ số LH/ FSH thường >2, Testosterone >1.5-2ng/ml.

Tiêu chuẩn chẩn đoán buồng trứng đa nang là có >+ 2 trong 3 triệu chứng:

1. Ít và/ hoặc không rụng trứng

2. Dấu hiệu lâm sàng và/ hoặc hóa sinh có hội chứng cường androgen

3. Buồng trứng nhiều nang.

Các chỉ số nội tiết như trên là bình thường và không ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Vậy em yên tâm rồi nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hương _ Hà Tĩnh

    Chào MYC, chào BS.
    E đã lập gia đình được hơn 1 năm. Sau khi cưới, bọn e kế hoạch 8 tháng (dùng thuốc tránh thai hàng ngày một thời gian và sau đó dùng bcs), đến nay bọn e vẫn chưa có em bé. 2 vợ chồng vừa đi khám ở HN (cả đông y và tây y). Kết quả, niêm mạc tử cung của e mỏng và trứng nhỏ (bình thường KN của e không đều). Còn chồng, tỷ lệ tinh trùng khỏe và di chuyển nhanh thấp hơn mức bình thưởng. 2 vợ chồng băn khoăn không biết nên uống thuốc đông y hay tây y và ngoài việc uống thuốc cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt như thế nào là tốt nhất để nhanh có em bé. Mong BS của MYC tư vấn giúp e ạ. E xin cảm ơn

Bình luận