Góc tư vấn

Khi mang thai đôi thì lượng dưỡng chất cũng phải bổ sung gấp đôi?

Hỏi: Cháu đang có thai đôi, tháng thứ 7. Vậy cháu có cần bổ sung các dưỡng chất gấp đôi so với phụ nữ mang thai bình thường hay không ạ?

Không nhất thiết có thai đôi là dinh dưỡng phải tăng gấp đôi

Trả lời: Mến chào em!

Dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng đối với sức khỏe người thai phụ và thai nhi, nhất là những thai phụ mang song thai.

Bình thường thai phụ mang song thai cân nặng được khuyên nên tăng từ 15 – 20kg trong suốt thai kỳ. Do vậy, dinh dưỡng như thế nào ở mỗi thai phụ sẽ được BS theo dõi và có lời khuyên khác nhau, sao cho thích hợp với từng thai phụ để không xảy ra tình trạng thừa cân béo phì hoặc thiếu cân, nhưng không nhất thiết có thai đôi là dinh dưỡng tăng gấp đôi em à.

Em cố gắng chia nhỏ nhiều cữ ăn trong ngày, chế độ ăn vẫn cần đảm bảo đủ 4 nhóm thức ăn (tinh bột, đạm, chất béo không no và rau xanh), chú ý dùng nhiều thực phẩm có chứa nhiều đạm, canxi, chất sắt, vitamin C, beta-caroten…

Chúc hai mẹ con luôn khỏe!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thu Thuy

    Chào bác sĩ ! Em năm nay 29 tuổi đã sinh 1 con được 30 tháng, mấy hôm trước em có đi khám phụ khoa được bác sĩ cho biết là em bị viêm lộ tuyến trước 0.5cm và bác sĩ cho thuốc về nhà tự đặt âm đạo. Vậy bác sĩ cho em biết là viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản sau này không vì em chưa sinh đủ số con. Và em phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Em có đọc trên mạng và biết là sữa đậu nành rất tốt đối với sức khoẻ phụ nữ nhưng em lại nghe 1 số người nói phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ thì không nên uống nhiều sữa đậu nành như vậy có đúng không ạ? Vì em đang duy trì uống từ 300ml – 500ml/ngày nên em rất băn khoăn. Em uống sữa đậu nành 1 ngày như vậy có hợp lý không? Em mong bác sĩ trả lời tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều !

Bình luận