Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Trang trí hàng rào – trò chơi bổ ích cho bé

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh một trò chơi có nhiều ý nghĩa đối với trẻ: trang trí hàng rào. Đây là hoạt động có thể thu hút nhiều trẻ cùng tham gia, có thể tổ chức trong các buổi dã ngoại hoặc hoạt động ngoài trời của trẻ.

Ý nghĩa của trò chơi

Trò chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động, thẩm mĩ màu sắc và làm quen với các vốn từ mới như quét sơn, phối màu… đặc biệt là kỹ năng hoạt động nhóm.

Chuẩn bị

Dải nhựa dài (tấm), sơn màu, cọ sơn, dây điện để giữ các tấm nhựa, thước chia khoảng cách, các vật trang trí hàng rào như hoa, dây leo…và hàng rào.

Cách chơi

Đầu tiên hướng dẫn trẻ sơn những hàng rào, chờ cho hàng rào khô rồi cắm hàng rào theo khoảng cách được định sẵn, (người người dẫn định những vị trí cắm cho trẻ hoặc cùng trẻ đo thước định vị trí cắm).

Cho trẻ vẽ tranh trên tấm thảm nhựa, trẻ có thể vẽ bất kỳ hình ảnh mà trẻ thích, mỗi trẻ vẽ một tranh hoặc mỗi nhóm trang trí một góc (tùy theo mục đích hoạt động và sự chuẩn bị của người hướng dẫn).

Sau khi hoàn thành tranh hãy để khô tấm thảm nhựa và hướng dẫn trẻ dùng dây điện giữ tấm nhựa trên hàng rào.

Cuối cùng là hướng dẫn trẻ trang trí hàng rào bằng các bông hoa hoặc các cây dây leo.

Bây giờ thì có thể cùng trẻ tận hưởng thành quả lao động của mình, bạn có thể cùng trẻ chụp những tấm hình nhỏ xinh bên những hàng rào xinh xắn mà trẻ vừa tạo.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận