Chăm sóc bé

Nhật ký mẹ viết cho con yêu

Ngày 01/05/ 2012

Tối 1/5 năm ngoái, mẹ trở về nhà, mệt nhoài sau chuyến đi biển Thanh Hóa nhưng lòng vẫn phấp phỏng mong tới sáng mai để đi ra hiệu thuốc mua que thử, xem có phải mẹ “có bầu” như lời bác Lan, bác Hoa tiên đoán hay không…

Tối 1/5 năm nay, mẹ vừa nói chuyện với các bác, vừa ôm một đứa hơn 4 tháng tuổi to uỳnh gần 9 cân, nghịch như ma, liên tục mút tay và đòi giằng lấy bàn phím của mẹ…Mẹ nguyện sẽ yêu chàng trai trẻ này vô điều kiện suốt đời.

Ngày 6/5/ 2012

Hôm nay mẹ dành cả buổi sáng chơi với con vì biết là sẽ phải lao tới công ty làm việc cả chiều và tối đến tận 10h đêm mới về. Thấy con yêu 4 tháng 3 tuần tuổi đã lớn thêm biết chừng nào. Biết ngủ một mạch từ 1h đến 9h sáng, biết tự nằm chơi với đồ chơi ở kệ chữ A, biết túm lấy cái xúc xắc giật giật liên hồi ra chiều thích thú, biết nhoài người với tay ra theo mẹ, cười đùa với mẹ cả tiếng đồng hồ không mệt. Sang tháng thứ 5, chuẩn bị ăn dặm, mẹ lại càng cần chú ý chăm sóc con hơn. Yêu con lắm!

Ngày 08/05/2012

Da thịt trẻ con thật là thích, vừa thơm vừa mịn, chỉ thích hít hà mãi không thôi. Thế nên các mẹ có con bé, chắc sẽ rất hiểu cảm giác khó chịu của mình lúc này, khi phát hiện trên cánh tay con đến 4, 5 nốt đỏ to đùng. Chắc là bà giúp việc trưa nay lại mải xem TV quên không đậy “lồng bàn” cho con lúc ngủ rồi. Mà Ong bé thì da lại rất nhạy cảm nhé, bị muỗi đốt là cứ sưng to lên bằng nửa đốt ngón tay, đỏ ửng, phải 4, 5 ngày sau mới lặn. Con còn bé, chưa có phản xạ gãi khi bị ngứa, nhưng mẹ đoán chắc là Ong bé của mẹ khó chịu lắm lắm, phải không con?”

Ngày 12/5/2012

Hôm nay mẹ đi làm về trong trạng thái biêng biêng vì việc ở công ty quá nhiều và căng thẳng, thế mà lại thấy con thêm vài nốt muỗi đốt mới. Cảm giác “xì chét” kinh khủng. Bà nội bảo: “Bôi cho ít nước hoa”. Bà ngoại lại góp ý: “Xoa nước bọt vào khỏi ngay”. Mẹ thì sợ mấy cái mẹo dân gian không có căn cứ khoa học lắm, nhỡ bôi cho con cái gì có chứa độc tố hoặc các chất không tốt cho con, mẹ sẽ ân hận biết bao. Có lẽ phải nghiên cứu tìm cho con loại thuốc bôi nào tốt tốt một chút mà không chứa chất hóa học độc hại hoặc tác dụng phụ thôi. Thương Ong quá, mẹ làm sao ở nhà cả ngày để tiêu diệt “giặc muỗi” giúp con bây giờ?

Tâm sự của mẹ Ong 5 tháng tuổi, chị Nguyệt Ca (Giám đốc trung tâm Anh ngữ Enci English, Hà Nội)

Chị Lâm Xuân, mẹ Ben 1 tuổi – Trưởng phòng tổ chức sự kiện, công ty Thiết bị Y tế Thành An Hà Nội chia sẻ: “Là người thân thiết với nhiều bác sĩ nên tôi hay đem chuyện lo lắng sức khỏe của con ra nhờ tư vấn. Tôi cũng là người khó tính trong việc chọn thuốc cho Ben. Mặc dù được biết tới dung dịch trị vết muỗi đốt An Bảo rất tốt, tôi vẫn phải hỏi lại chị bạn là bác sĩ khoa Nhi bệnh viện Nhi Trung Ương. Bạn tôi cho biết, thông thường các sản phẩm bôi trị sưng ngứa, viêm tấy do côn trùng cắn thường được các nhà sản xuất cho thêm thành phần corticoid, một loại dược chất tác dụng cực nhanh nhưng lại không an toàn cho trẻ nhỏ, thậm chí đến người lớn còn phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi tìm hiểu kỹ về An Bảo hoàn toàn làm từ thảo dược, không chứa corticoid, tôi mới dùng thử cho Ben nhà mình. Quả thực hiệu quả rất tốt, đặc biệt tôi không còn phải lo lắng vì chân tay Ben sẽ có những vết thâm đen như trước đây nữa.”

Chị Lan Hương (Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2004), mẹ Khánh Nhi 13 tháng tuổi – Cán bộ Hành chính, FPT IS cho biết: “Mình cũng từng dùng nhiều loại thuốc ngoại cho nhóc con ở nhà, nhưng khi sử dụng An Bảo thì thấy hiệu quả và dễ bôi hơn hẳn. Đặc biệt, điều khiến mình rất an tâm là dung dịch thảo dược An Bảo không có chứa corticoid. Khánh Nhi nhà mình thích dùng An Bảo lắm, thậm chí còn đòi mẹ đưa thuốc cho tự bôi, vết muỗi đốt tịt rồi cũng đòi bôi (cười).”

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận