Góc tư vấn

Có nên rơ lưỡi cho bé hàng ngày không và rơ bằng gì?

Hỏi: Xin bác sĩ tư vấn giúp:

Hai cháu nhà em đã gần 9 tháng, cháu mọc được 04 cái răng. Bác sĩ cho hỏi, em có nên rơ lưỡi cho bé hàng ngày không và rơ bằng gì? Hiện tại 03 ngày em mới rơ lưỡi cho bé, vì em nghe nói, rơ nhiều sẽ ảnh hưởng đến gai lưỡi, làm bé mất cảm nhận các vị của thức ăn. Em đang rơ bằng nước ấm ạ!

Em cần rơ lưỡi mỗi ngày cho bé bằng dung dịch Nacl 0,9%.

Trả lời: Chào em!

Em cần rơ lưỡi mỗi ngày cho bé bằng dung dịch NaCl 0,9%. Đây là điều cần thiết phải làm vì vi khuẩn, vi nấm rất dễ phát triển làm viêm lưỡi hoặc nấm miệng, dân gian còn gọi là đẹn miệng.

Em mua gạc vô trùng ở nhà thuốc tây, đeo vào ngón tay thấm dung dịch Nacl 0,9% lau nhẹ lên vùng lưỡi bé, hai bên má, nướu răng, quanh môi và vòm họng phía trên…

Mỗi ngày nên làm ít nhất 1 lần nhưng em nhớ không sử dụng chanh hoặc mật ong để rơ lưỡi cho bé nhé, có thể làm bé ngộ độc.

Thân mến!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Thu Oanh

  Kết quả SA 2D của em như sau:
  Thai 30 tuần
  BPD: 77 mm
  FL:55mm
  TTD: 81 mm
  APTD: 267 mm
  Ước lượng cân nặng: 1550 gr. Tim thai 150 lần/ phút.
  Xin cho em bíet ý nghĩa của từng chỉ số trên là gì? Em bé có nhỏ quá, xương đùi có ngắn quá không ạ? Em bé của em đang dài khoảng bao nhiêu rồi?
  Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

 2. kim anh

  em bé nhà mình mỗi lần rơ luỡi đều bị trớ ra hết mà mình thấy luỡi vẫn còn trắng .vậy phải làm như thế nào để bé ko bị trớ mà sạch đuợc lưỡi?

  • Thuy Trang

   Ban nen ro luoi cho be vao buoi sang khi be khong an no thi Em be moi kh tro.hoac sau khi an,uong sua thi cho be uong it nuoc cho sach mieng.

Bình luận