Góc tư vấn

Sau khi đã chọc ối xét nghiệm kết quả bình thường thì có cần siêu âm lại để khảo sát dị tật thai?

Hỏi: Thưa bác sĩ,

Sau khi siêu âm không quan sát thấy xương mũi. Bác sĩ cho tôi chọc ối. Khoảng 1tuần tôi đến lấy kết quả. Kết quả của tôi là bình thường, em bé không có bị down.

Bác sĩ cho tôi hỏi là kết quả chọc ối vậy là đã chính xác chưa vậy và tôi có cần đi siêu âm lại để xem em bé có xương mũi không? Trường hợp bé tôi như vây khi sinh ra sẽ bị mũi tẹt đúng không vây?

Tuy kết quả chọc ối của bạn bình thường, nhưng bạn cũng cần siêu âm thai lại lúc 22 tuần, để khảo sát các dị tật khác của thai nhi.

Trả lời: Mến chào bạn!

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn tìm hiểu về xét nghiệm chọc ối sau nhé:

Chọc ối là một xét nghiệm tiền sản, với mục đích là tìm kiếm các bất thường về di truyền của thai nhi, trong đó có hội chứng Down.

Chọc ối có thể không phát hiện ra tất cả các bất thường, nhưng là xét nghiệm để chẩn đoán trong các trường hợp có nguy cơ cao bất thường di truyền như hội chứng Down, bệnh lý hồng cầu, nhược cơ…độ chính xác của chọc ối 99,4 %.

Tuy kết quả chọc ối của bạn bình thường, nhưng bạn cũng cần siêu âm thai lại lúc 22 tuần, để khảo sát các dị tật khác của thai nhi. Còn câu hỏi cuối cùng, khi siêu âm kiểm tra lại, bạn nhờ bác sĩ siêu âm trả lời giúp nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. becontinhnghinh244

    thua bac si . mẹ cháu năm nay dã 42t nhưng dang mang thai dược 13 tuần tuổi. mà ở tuoi này thì tỉ lệ bi cac bênh như down lai rat cao.lieu co bien phap rì dể kiểm tra ma it gay nguy hiem cho cả mẹ và thai nhi không ạ.như bien phap choc ối thi thai nhi dên tuần bao nhieu thi có thể sử dụng bien phap nay ạ, và có chế dộ dinh dương nao dể hạn chế benh down dối với thai nhi không a. chau mong nhan duoc cau hoi som nhat a.

Bình luận