Góc tư vấn

Bị đau bụng sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

Hỏi: Cháu xin chào bác sĩ!

Cách đây 3 hôm cháu có quan hệ với bạn trai và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cháu sử dụng lần này là 4 lần rồi. 3 lần trước cháu sử dụng thuốc nhãn hiệu Victoria, sau khi uống cũng không ảnh hưởng nhiều lắm chỉ ra ít máu thôi. Lần này cháu sử dụng thuốc Mifepristone thì từ sau khi uống tới giờ cháu cứ bị đau bụng âm ỉ, râm ran suốt, có lúc thì đau không làm gì được.

Cháu lại bị dạ dày. Cháu xin hỏi bác sĩ là cháu bị làm sao ạ? Cháu bị dạ dày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không ạ? À, cách đây gần 4 thánh cháu đã từng phá thai bằng thuốc Mifepritone và Misoprostol.

Cháu rất mong sớm có phản hồi của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Trả lời: Chào cháu!

Lời đầu tiên chúng tôi muốn khuyên cháu “nếu cháu còn tiếp tục quan hệ với bạn trai thì nên áp dụng một biện pháp tránh thai an toàn khác, như uống thuốc ngừa thai dạng viên uống hàng ngày, đặt dụng tử cung hoặc sử dụng bao cao su”.

Cháu còn quá trẻ, chưa có con mà đã lạm dụng quá nhiều thuốc ngừa thai khẩn cấp, sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn, càng lạm dụng thì hiệu quả tránh thai càng kém và sau này cháu chính thức lập gia đình muốn có con thì e rằng sẽ khó đó cháu à.

Tất cả các biểu hiện trên của cháu cũng là do những tác dụng phụ của thuốc mà cháu đã sử dụng. Cháu có tiền căn bệnh dạ dày thì khi dùng thuốc này sẽ làm cho bệnh của cháu sẽ nặng hơn. Do vậy, cháu nên nhanh chóng đi khám sản khoa, siêu âm bụng và chuyên khoa tiêu hoá để sớm được điều trị.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Zumi

    Em quan he voi pan trai em sau do uong thuoc tranh thai cap toc, 5 ngay sao e quan he lai e cung uong 1 vien thuoc tranh thai khan cap , em bi dau bung duoi ram ran xuot may ngay, chu trinh kinh nguyet cua e rat deu dan , e quan he lan dau truoc chu trinh kinh nguyet la 8 ngay, lan thu 2 la truoc ngay , da toi chu trinh kinh nguyet mak sao e van chua co, vay em co bi mang thai khong vay?

  2. Pham Huong

    Sau khj qh voj chon e co uong thuoc tranh dang 1 vjen nen.5 ngay sau e thay dau bung va co ra mau den bay gio la 5 ngay ruj ma e van bj dau la bj lam sao vay?

  3. W

    cách đây một tuần em với bạn trai có quan hệ nhưng bạn trai em chỉ cho cậu nhỏ vào một ít vì thấy em đau nên hai đứa không tiếp tục nữa, em không biêt là mình sẽ có thai hay không? vì em và bạn trai không dùng BCS. làm thế nào để biết chính xác được thưa bác sỉ?

Bình luận