Góc tư vấn

Đã “thả rông” 4 tháng mà chưa có thai, có lẽ bọn em “yêu” chưa đúng cách?

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, chồng em năm nay 31 tuổi. Chúng em đều rất mong có con. Hai vợ chồng mới cưới được 2 tháng, nhưng chúng em đã quan hệ trước khi cưới 2 tháng mà không dùng biện pháp gì nhưng vẫn không có thai.

Cả hai vợ chồng em ăn uống sức khỏe đều bình thường. Em nghĩ là hai vợ chồng em yêu chưa đúng cách. Vì anh ấy mong có con quá nên yêu liên tục với hi vọng đạt hiệu quả. Nhưng vẫn không được. Mong chuyên mục cho em biết “yêu” như nào cho đúng cách. Nếu yêu trước và sau ngày rụng trứng xong có nên tiếp tục “yêu” nữa hay không hay là ngừng hẳn chờ xem kết quả?

có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng phải đến nửa năm, thậm chí hơn một năm vẫn chưa có con.

Trả lời: Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Để sớm có em bé như mong muốn của hai vợ chồng, em và chồng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Trước tiên về việc em và chồng đã quan hệ 4 tháng (2 tháng trước kết hôn) mà vẫn chưa có thai không phải là một vấn đề quá nguy nan. Thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng phải đến nửa năm, thậm chí hơn một năm vẫn chưa có con. Nhưng sau đó họ vẫn có con bình thường và không gặp bất kì một trở ngại nào. Vì vậy xét về mặt thời gian, vợ chồng em không phải quá lo lắng. Sức khỏe và tuổi tác của hai vợ chồng em đều đang ở trong giai đoạn sung mãn nhất nên vấn đề lúc này em nên chú ý tới cách yêu thế nào cho đúng.

Về vấn đề chồng em quan hệ liên tục cũng cần phải có điều chỉnh. Việc cảm hứng khi yêu quyết định rất nhiều tới chuyện thụ thai. Cả em và chồng đều nên làm “chuyện ấy” khi có ham muốn thực sự chứ không phải vì nghĩa vụ. Cơn co thắt âm đạo và tử cung sau khi đạt khoái cảm sẽ giúp tinh trùng đi gần vào tử cung hơn. Hơn nữa, việc quan hệ nhiều lần một cách nghĩa vụ mà không mang lại cảm giác sẽ chỉ khiến em và chồng mệt mỏi. Sức khỏe có vấn đề sẽ dẫn tới chất lượng tinh trùng giảm. Điều đó hoàn toàn không tốt cho việc thụ thai.

Về tư thế quan hệ em và chồng nên áp dụng cách “truyền thống” là nam nằm trên nữ nằm dưới. Tư thế này sẽ giúp tinh trùng dễ dàng đi vào âm đạo và kết hợp với trứng. Để tăng hiệu quả thụ thai, sau khi quan hệ em nên đặt một chiếc gối nhỏ dưới mông và nằm yên trong khoảng 20 phút để tinh trùng dễ đi vào tử cung. Thời gian buổi sáng cũng là lúc tinh trùng “khỏe mạnh” nhất.

Về thời điểm quan hệ nên chú trọng giai đoạn rụng trứng (gần chu kì kinh nguyệt) như vậy sẽ dễ thụ thai hơn. Một chu kì kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 – 30 ngày. Xác định ngày rụng trứng bằng cách tính thời điểm giữa của chu kì, thông thường rơi vào giữa ngày thứ 11 và 21.

Ngoài ra, về tâm lí cả em và chồng đều nên thoải mái, tránh những áp lực không cần thiết. Chồng em cũng cần tránh rượu, thuốc lá và các chất kích thích, cũng không nên mặc đồ lót quá chật gây ảnh hưởng tới “cậu bé”.

Chúc vợ chồng em sớm thỏa ước nguyện và hạnh phúc!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Thu Thủy

  Xin chào MYC.

  Em vừa thắt thun trĩ ngoại và đốt tia lasez hậu môn, trong 1 tháng em có uống các loại thuốc kháng sinh sau:

  – Hapacol codein 500mg dạng sủi khoảng 17 viên.
  – Ginkor fort 112 viên.
  – Superyin 168 viên.
  – Klamentin 625mg 14 viên.
  – Prime-Denti Cap 112 viên.
  – Augana 21 viên.
  – Diệp Hạ Châu Trà Vạn Xuân 56 gói pha với nước.
  – Shunorac Caps 200mg 28 viên.
  Ngoài ra em còn uống 280 viên nhuận tràng của Đông y bào chế từ lá muồng 26,67%. Hắc Sửu 2,67%. Chuối sứ 70,66%.
  Và 140 viên Đởn Kim Hoàn bào chế từ Bột nghệ 94,48%. Trần bì 4,72%. Cao mật heo 0,08%..

  Vậy MYC cho em hỏi là em dừng sử dụng thuốc kháng sinh và Đông y bao lâu thì em mới có thể mang thai được. Em rất mong được MYC giúp đỡ trả lời cho em sớm.
  Em chân thành cảm ơn.

  Thu Thủy.

  • Thu Thuỷ

   Chào MYC.
   Câu hỏi của em gửi 8 ngày rồi mà em vẫn chưa nhận được câu trả lời từ MYC.
   Em rất mong MYC chú ý giúp đỡ em.
   Em xin cảm ơn.
   Thu Thuỷ

 2. nguyen van nam

  bac si oi. em 26 tuo vo em 24 tuoi e bi viem gan b man tinh da quan he voi nhau co thai roi e rat hoang mang xin bac si tu van cho em voi

Bình luận