Góc tư vấn

Tôi muốn giữ lại thai dù mới sinh mổ được 9 tháng thì sẽ thế nào?

Hỏi: Thưa bác sĩ. Tôi sinh năm 1983, 29 tuổi, sinh mổ lần đầu tại bệnh viện Từ Dũ ngày 21/8/2012, bé 4kg. Lúc đó, tử cung hở hơn 4 phân, bác sĩ chỉ định mổ do bị suy tim thai.

Nay tôi phát hiện có thai lại (ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là 22/4/2012). Tôi giữ lại có ảnh hưởng sức khỏe của mẹ không? Vì em bé đầu còn nhỏ quá, mới hơn 9 tháng, nếu bỏ đi thì có ảnh hưởng lần có thai sau không?

Tôi giữ lại có ảnh hưởng sức khỏe của mẹ không?

Trả lời: Mến chào bạn Ngọc Hiền,

Sau sanh mổ 9 tháng thì sức khoẻ của bạn đã kịp hồi phục, chỉ có điều bé còn quá nhỏ mà bạn có thai lại thì bạn sẽ cực hơn, vì vừa phải chăm sóc con vừa phải chịu thai hành (nghén), nhưng rồi cơ thể sẽ dần dần thích nghi.

Tuy bạn có thai lại sớm hơn mong đợi nhưng không vì vậy mà quyết định bỏ thai, tốt nhất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ 2 bên gia đình. Để có thai phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy, nếu lần này bạn bỏ thai thì không biết lần sau bạn có thai lại được không, vì sau bỏ thai có thể có biến chứng bác sĩ không thể tiên đoán trước bạn à.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. minh nguyễn

    Thưa bác sỹ. Cháu sinh năm 1990 , cháu mới sinh em bé được 4 tháng .Cháu sinh mổ do em bé không quay đầu. Bác sỹ làm ơn cho cháu hỏi nếu cháu co thai tiếp thì có giữ lại được hay không ; nếu không giữ được thì có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này hay không ạ?

Bình luận