Chăm sóc bé

Trong âm đạo của em có cục thịt nhỏ là thế nào và có ảnh hưởng tới việc thụ thai?

Hỏi: Thưa bác sĩ,

Em năm nay 29 tuổi, gần đây em phát hiện thấy 1 cục thịt nhỏ như hạt đậu trong âm đạo của mình, cho tay vào sâu khoảng 2 đốt ngón tay thì sờ thấy, khi sờ tay vào thì em không thấy đau cũng không có biểu hiện gì bất thường cả, hàng tháng hành kinh vẫn bình thường, chuyện vợ chồng cũng hoàn toàn bình thường.

Nhưng đó là mấy hôm em bị kinh nguyệt, hôm nay em hết kinh thì sờ tay lại thấy cục thịt ấy nhỏ đi rất nhiều phải thật chú ý mới thấy vướng vướng một chút ạ. Em không bị đau rát cũng không thấy vướng víu gì khi quan hệ cả. Vậy cho em hỏi đó là hiện tượng gì ạ? Nếu là tử cung thì em muốn biết có ảnh hường gì đến việc sinh con không? Vì em không kế hoạch gì 2 tháng rồi mà vẫn chưa thấy có em bé.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Trả lời: Chào em,

Vấn đề cục thịt thừa của em thì nên đến khám ở bệnh viện có khoa sản phụ mới biết rõ cục thịt thừa đó là gì, và nếu cần thiết bác sĩ sẽ lấy cục thịt thừa đó làm sinh thiết kiểm tra. Lúc khám bác sĩ mới trả lời cho em biết đó là hiện tượng gì và có ảnh hưởng gì đến khả năng có thai hay không.

Khi rửa vệ sinh em không nên cho tay vào trong âm đạo, vì dễ gây viêm âm đạo.

Em không tránh thai mới 2 tháng mà chưa có thai thì đừng quá lo lắng, bây giờ em nên đi khám bệnh phụ khoa và xem có vấn đề gì không để chuẩn bị tốt cho việc mang thai. Em cũng đừng quên tiêm phòng một số căn bệnh như rubella, thủy đậu, viêm gan B… trước khi quyết định thụ thai nhé.

Thân mến!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. phạm quỳnh mai

    chào MYC!
    MYC cho em hỏi cách đây 4 ngày em có hỏi MYC vấn đề em bị co cơ đau rút bắp chân và mông nữa như hồi em mang bầu ấy cứ đang ngồi đứng dậy là nó cứ như muốn co chân lại ấy đau bắp chân lắm. em sinh cháu được 8 tháng rồi mà bg em vẫn bị. Em rụng tóc rất nhiều chị à. Cún nhà em cũng bị rựng tóc tháng thứ 4 nhưng bg thì tóc cháu cũng ít lắm chẳng có tóc mấy. Răng thì chưa thấy mọc cái nào ạ. Nhưng cháu đợt vừa rối hay bị sốt nặng về đêm và rạng sáng còn ban ngày thì chỉ sốt nhẹ thôi tầm 37.6 thôi. Cháu ăn vào là nôn ra hết, cháu bị chảy nước mũi nữa thỉnh thoảng ho, nhưng cháu vẫn chơi bình thường hơi quấy chút thôi. Nhưng tuần này thì cháu khỏi rồi.MYC cho em hỏi hiện tượng cháu bị như vậy có sao kh ạ cháu có bị thiếu canxi không a. Em có phải bị thiếu canxi và sắt kh ạ. Vì em đọc trên mẹ yêu con thì em vẫn cho cháu đi tắm nắng hàng ngày chứ có ít ra nắng đâu.

Bình luận