Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Lựa chọn các môn năng khiếu cho trẻ khi hè về

Áp lực của kì học thứ ba đối với phụ huynh học sinh ở các thành phố lớn cũng chẳng kém những học kì chính là mấy. Các bậc phụ huynh vẫn chạy đôn đáo tìm nơi học, môn học phù hợp với khả năng của bé và điều kiện của cha mẹ mong sao bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn khi hè đến

Để giúp bé phát triển toàn diện thể chất và tâm hồn

Mùa hè, việc cho con tham gia các hoạt động nghệ thuật thể thao sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, và về thể chất. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi lại phù hợp với những hoạt động ngoại khóa khác nhau: trẻ mầm non thích múa, hát, nhảy; trẻ tiểu học bắt đầu có sự phân biệt giới tính, bé gái sẽ thích học hát, múa, biểu diễn thời trang, dancesport, bé trai thì thích bơi lội, đá bóng…

Theo tham khảo, phần lớn các bé đều hưởng ứng các môn học hè như ngoại ngữ, âm nhạc, múa, dancesport, bellydance, hiphop dance… Những môn học này không chỉ giúp trẻ rèn luyện cơ thể với những bài tập, những giáo trình bài bản mà trẻ còn được hòa mình trong kiến thức và nghệ thuật.

Các hoạt động thể chất giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Để tìm được những trung tâm đào tạo uy tín và có chi phí hợp lý cho con em mình, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và chọn lọc thông tin phản hồi từ các trang web, đặc biệt là ý kiến, kinh nghiệm thực tiễn từ những phụ huynh khác.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên dành thời gian đến tham quan trực tiếp cơ sở vật chất tại các trung tâm để đưa ra quyết định. Hiện tại, phụ huynh đang có xu hướng tín nhiệm các trung tâm, câu lạc bộ tư nhân hơn là các nhà văn hóa thiếu nhi quận, huyện…

Bên cạnh những trang thiết bị đơn giản như: gương, gióng… phụ huynh còn đặc biệt quan tâm đến những yếu tố như điều hòa, quạt mát, sàn tập… để đảm bảo sức khỏe cho con yêu của mình.

Song song đó, đội ngũ giáo viên cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của phụ huynh. Họ rất mong muốn con cái của mình sẽ được học hỏi từ những người thầy, người cô dày dạn kinh nghiệm và nếu nổi tiếng trong lĩnh vực con họ theo học thì quả là tuyệt vời.

Những môn học được “chọn mặt gửi vàng”

Có vô số môn học có thể giúp bé rèn luyện cơ thể và phát huy năng khiếu, nhưng các môn học được các cha mẹ “chọn mặt gửi vàng” phải kể đến như:

–  Tiếng Anh: Tiếng Anh đang được sử dụng như là một ngôn ngữ của toàn cầu, vì thế nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con em mình học ngoại ngữ này ngay từ lứa tuổi mẫu giáo.

Trẻ nhỏ thường tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chính vì vậy, học tiếng Anh với trẻ sẽ dễ dàng hơn so với người lớn.

–  Múa cơ bản: Môn múa giúp bé có nền tảng vững chắc để có thể theo học các môn khác.

Thông thường, các bé từ 3 – 4 tuổi đã có thể tham gia bộ môn này. Không giống như các môn khác đòi hỏi sự tư duy nhất định, múa giúp các bé giải phóng cơ thể, cảm thụ âm nhạc một cách sơ khai nhất và các bé cũng dễ tiếp thu nhất trong tất cả các môn học nghệ thuật.

–  Dancesport: Những bước nhảy latin nhanh nhẹn, dứt khoát, quyến rũ không chỉ người lớn mà còn hấp dẫn với cả các bé. Đặc biệt, sau chiến thắng của cặp đôi nhí Đăng Quân – Bảo Ngọc ở mùa giải Vietnam Got Talent vừa rồi, rất nhiều bé chọn lựa dancesport là môn học năng khiếu trong hè này.

–  Vẽ: Học Mỹ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho bé. Vẽ giúp trẻ phát triển tư duy hình khối, phát huy khả năng sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Mỹ thuật còn giúp trẻ rèn luyện khả năng truyền đạt suy nghĩ, tình cảm của mình thông qua các hình thái ngôn ngữ khác nhau. Tiếp xúc với màu sắc phong phú cũng giúp trẻ có được khiếu thẩm mỹ và khả năng đánh giá cái đẹp, thông qua đó phát triển EQ của trẻ.

: Với rất nhiều lợi ích như: rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhẹn, kỷ luật… môn võ cũng được các bậc cha mẹ chú ý đầu tư cho bé.

Tùy theo môn võ mà độ tuổi nhận vào học khác nhau, những môn võ mang tính đối kháng cao như Judo, võ cổ truyền, taekwondo, karatedo… thường chỉ nhận bé từ 7 tuổi trở lên. Những môn khác như wushu có các bài tập đi quyền, múa, kỹ thuật nhẹ nhàng thì nhận bé từ 5 tuổi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận