Tin tức

Mổ lấy u trong bào thai lần đầu tiên được thực hiện

Tại một bệnh viên ở Florida, Mỹ, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ lấy khối u từ miệng của thai nhi. Ca phẫu thuật này được coi là trường hợp đầu tiên trên thế giới thực hiện xử lý khối u rất hiếm gặp theo cách này.

Nhìn vào hình ảnh siêu âm thai lúc 17 tuần tuổi, bà mẹ Tammy Gonzalez cho biết mình thậm chí có thể nhìn thấy “bong bóng” ở miệng của con.

Hình ảnh siêu âm ở tuần thứ 17 thấy rõ khối u từ miệng của bào thai.

Theo BBC news, các bác sĩ cho biết đây là một dạng khối u rất hiếm gặp, một dạng u quái vùng miệng. Khả năng con gái chị sống sót là rất thấp.

Để cứu lấy thai nhi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay khi bào thai còn nằm trong bụng mẹ. Trong ca phẫu thuật, chị Gonzalez được gây tê cục bộ. Một chiếc kim được chọc qua túi ối, các bác sĩ đã dùng tia laser cắt khối u từ lưỡi của bào thai. Ca phẫu thuật kéo dài hơn một giờ.

Ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Jackson Memorial, Florida, Mỹ. Đây là một dạng u này rất hiếm và các bác sĩ của bệnh viện mới gặp một trường hợp trong 20 năm gần đây.

Bé Leyna đã được 20 tháng tuổi và hoàn toàn khoẻ mạnh.

Sau ca mổ tiên phong đó, 5 tháng sau bé gái Leyna chào đời và không gặp phải vấn đề gì. Hiện bé hoàn toàn khoẻ mạnh. Dấu hiệu duy nhất cho thấy đã có ca mổ quan trọng này là một vết sẹo nhỏ ở miệng.

Bé Leyna Mykaella Gonzalez được sinh vào tháng 10/2010. Tuy nhiên, chỉ mới đây thông tin ca mổ này mới được đăng trên tạp chí về sản phụ khoa của Mỹ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận