Góc tư vấn

Có thể tiêm vacxin 6 trong 1 có chứa thành phần ho gà vô bào được không?

Hỏi: Xin chào các bác sĩ!

Nhờ các bác sĩ tư vấn cho em về việc tiêm phòng cho bé nhà em (đã được 17 tháng tuổi). Em muốn đưa bé đi tiêm nhắc lại vacxin 6 trong 1: BH-HG-UV-BL-VGSVB-Viêm màng não mũ do HIB. Nhưng em lại  mới được biết rằng hiện tại đã có loại vacxin có chứa thành phần ho gà vô bào, liệu em có thể tiêm loại vacxin này cho bé nhà mình được không ạ?

Khi bé được 2,3,4 tháng tuổi đã được tiêm loại vacxin này nhưng là loại vacxin chứa thành phần tế bào nguyên. Chúc các bác sĩ luôn luôn mạnh khỏe!

Vacxin phối hợp ho gà – vô bào đã khắc phục được những nhược điểm trên và được chứng minh là có hiệu quả phòng bệnh cao, thuốc dung nạp tốt và ít tác dụng phụ, tạo được miễn dịch lâu dài cho cơ thể.

Trả lời: Mến chào em!

Thường có những tác dụng phụ không mong muốn sau khi tiêm phòng và làm cho các bậc phụ huynh lo lắng đó là: sốt, sưng đau nơi tiêm…, nhất là loại “vacxin phối hợp ho gà toàn tế bào”.

Ở Việt Nam, nhiều năm nay, đã có loại vacxin phối hợp mới, với vài thành phần chọn lọc của vi khuẩn ho gà, được gọi là “vacxin phối hợp ho gà – vô bào” đã khắc phục được những nhược điểm trên và được chứng minh là có hiệu quả phòng bệnh cao, thuốc dung nạp tốt và ít tác dụng phụ, tạo được miễn dịch lâu dài cho cơ thể.

Hiện tại, ở các bệnh viện tuyến huyện, quận hoặc các cơ sở y tế đã được cấp phép tiêm phòng đều có loại vacxin phối hợp này, em hãy yên tâm đưa bé đến các cơ sở đó để khám và tiêm phòng nhé!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận