Chăm sóc bé

Trẻ em sinh ra trong mùa thu thường có tỉ lệ mắc dị ứng cao hơn

Đã sinh con ra thì ai cũng mong muốn con mình luôn được khỏe mạnh. Và để đạt được mong muốn đó quả thật không đơn giản một chút nào. Không chỉ cần chăm sóc con thật tốt, họ còn phải lựa chọn thời điểm mang thai, sinh đẻ một cách hợp lý.

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mỹ vừa cho biết: trẻ sinh vào mùa thu – một trong những mùa thời tiết nhạy cảm nhất trong năm thường có tỉ lệ mắc chứng dị ứng, viêm xoang, viêm đường hô hấp… cao hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sinh vào các mùa khác trong năm.

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học nhận định, mùa thu là khoảng thời gian trong không khí tồn tại rất nhiều các hạt bụi li ti, phấn hoa và là giai đoạn dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Khi những đứa trẻ sinh vào khoảng thời gian này, do hệ miễn dịch của trẻ còn non kém và chưa phát triển hoàn thiện, nên dù chỉ là một tác động hay thay đổi rất nhỏ trong không khí cũng có thể khiến cho sức khỏe của đứa trẻ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tỉ lệ mắc hen suyễn, dị ứng thông thường ở trẻ nhỏ trong mùa thu vượt mức bình thường trong năm và cao hơn rất nhiều trong vòng 30 năm qua bởi yếu tố ô nhiễm môi trường và việc người dân tự ý sử dụng kháng sinh tràn lan.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hong nhung

    thua bs cho em hoi?ngay dau ky kinh cuoi of em la 23/12/11,ma khi em cuoi la 1/1/12 em moi quan he,sau do 1t em ko thay kinh lai.thu que thi len 2 vach .nhu the la em co thai,em di kham thai thi ngay du sinh cua em la 23/9/12.nhu the dau du 9t 10 ngay.em dang ban khoan qua,nhieu ng hoi em em cung ko hieu vi sao.ho nghi rang em co thai truoc khi cuoi,bs co the tra loi guip em duoc ko?tks

Bình luận