Tin tức

Nhiều trẻ nhập viện do sốt virút

Thời tiết diễn biến thất thường, nóng, lạnh đột ngột, kèm theo mưa phùn, độ ẩm cao trong khoảng một tuần qua đã khiến số bệnh nhân, nhất là trẻ em bị mắc các bệnh về đường hô hấp như sốt virút gia tăng.

Tại khoa khám nhi của các bệnh viện Nhi TƯ, Xanh Pôn, Bạch Mai, Thanh Nhàn, Bắc Thăng Long… lượng trẻ đến khám, điều trị tăng từ 30% đến 50% so với một tuần trước đó với trung bình từ 500-700 trẻ mỗi ngày. Triệu chứng chủ yếu là sốt cao, kèm theo viêm đường hô hấp, đau đầu, buồn nôn… Đáng lưu ý, có rất nhiều bệnh nhi khi bị sốt virút được cha mẹ tự điều trị bằng thuốc kháng sinh nên thời điểm nhập viện kèm thêm cả hiện tượng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nhiều người sai lầm khi cho rằng sốt virút là phải sốt cao dai dẳng hằng tuần, thực tế thì có người chỉ biểu hiện hâm hấp sốt. Thời điểm này, không chỉ bệnh nhi mà có rất nhiều người lớn cũng bị mắc sốt virút do dịch lây lan qua các môi trường làm việc tập trung đông người hay trường học… Vì thế các bác sỹ khuyến cáo mọi người khi có triệu chứng sốt cao cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời, không tự ý dùng kháng sinh dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, khó điều trị khỏi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận