Góc tư vấn

Kết quả siêu âm cho thấy chiều dài xương đùi ngắn có phải vì mẹ không uống sữa bầu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Mình đang mang bầu ở tuần thứ 38. Hôm qua mình đi kiểm tra định kỳ thì BS bảo bé của mình chiều dài xương đùi ngắn. Mình thật sự rất lo lắng vì hai bên nội, ngoại nhà mình không ai bị lùn cả.

Cho mình hỏi, chiều dài xương đùi ngắn có ảnh hưởng tới chiều cao sau này của bé không? Và liệu có cải thiện được tình hình sau khi sinh không? Mình không uống được sữa bà bầu, chỉ uống sữa tươi và ăn theo đúng chế độ dinh dưỡng thôi.

Bé của mình có đường kính lưỡng đỉnh là 92 mm, chu vi bụng là 344 mm, chiều dài xương đùi là 67 mm, cân nặng 3140 gr. Làm ơn giúp mình với nhé!

Không nên lo lắng vì kết quả siêu âm cho thấy chiều dài xương đùi ngắn

Trả lời: Mến chào bạn!

Thai 38 tuần có chiều dài xương đùi như vậy là hơi ngắn, nhưng nếu bạn ăn uống đầy đủ thì bạn đừng quá căng thẳng, vì điều này còn phụ thuộc vào máy và tay nghề của BS siêu âm nữa, không phải vì bạn không dùng sữa bà bầu mà chiều dài xương đùi của thai nhi ngắn đâu nhé.

Chiều cao của bé còn phụ thuộc vào chiều cao của cha mẹ, nếu chiều cao của cha mẹ cao lớn thì chiều cao của bé sẽ không bị lùn, ngoại trừ bé bị suy dinh dưỡng, còi xương…

Ngoài ra, chiều cao của bé còn được cải thiện do dinh dưỡng và thể dục nữa, nên bạn yên tâm vượt cạn cho mẹ tròn con vuông nha!

Thân mến!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. trinh thi giang

  bac sy cua me yeu con oi hom roi chau di sieu am ket qua la:
  DPD : 89,2
  FL :65,8
  AC : 250,6
  Can nang uoc tinh la 1865g . thai uoc tinh 34 tuan 2 ngayBac sy xem giup chau cac chi so tren co binh thuong khong a. e be co nho khong a.
  Chau cam on.

 2. Hoàng

  Chào bác sĩ!
  Hôm 31w2d em đi siêu âm thì BS bảo bình thường, không có vấn đề gì, tuổi thai chính xác. Đến nay đã được 37 tuần rồi, em đi siêu âm BS bảo DDXĐ của bé ngắn (64mm); trong khi đó đường kính LĐ: 92mm nhưng kq siêu âm tuổi thai chi được 35w3d thôi. Con em như vậy liệu có vấn đề gì không thưa bác sĩ? Và làm thế nào để cải thiện CDXĐ cho bé? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

 3. ha linh

  thua bac si MYC, em mang thai lan dau duoc 30,5tuan va moi di sieu am ket qua deu binh thuong. Nhung bac si sieu am noi la CDXD hoi ngan 49 mm va ke thuoc canxi va dha cho em uong,con dan phai an nhieu hai san.Nhu vay con cua em co bi lun khong? 2 ben noi va ngoai deu cao ca. Gia dinh em rat lo lang.Kinh mong bac si tu van giup em. Xin chan thanh cam on bac si.

 4. Trần Thu Trang

  BS ơi, Cháu đi XN máu và nước tiểu khi thai được 31 tuần 2 ngày : DKLDinh: 7,97 cm, DK trước sau bụng : 27,08cm, CDXDui: 5,84cm, trọng lượng thai: 1,7KG. Thai phát triển có BT, chiều dài XD có ngắn ko ạ? Nước ối BT ạ. Cháu bị thiếu máu: HBG : 95g/l và có Pro trong nước tiểu 15mg/l . nên BS kê đơn cho cháu uống : Hemosense: 2v/ngày và Bone Care: 2v/ngày . Lượng uống như vậy có nhiều ko ạ và cháu nên uống ntn để cơ thể hấp thụ tốt nhất 2 loại thuốc trên ạ? Cháu rất mong hồi âm từ BS và Dd MYC . Cháu xin cám ơn ạ.

 5. tina

  Chào bác sĩ,
  Em đang mang thai tuần thứ 33, kết quả SA của tuần này như sau:
  DKLD: 87 mm, CDXD: 61 mm , DKNB: 83*94 mm, AFI: 16-17
  Kết luận của BS như sau: ngôi đầu, dư ối, CDXĐ hơi ngắn so với tuổi thai.
  Em lo quá vì đọc trên mạng thấy tình trang dư ối rất nguy hiểm, dễ sanh non.
  Nhờ BS giải thích thêm giúp em và cho em lời khuyên về kết luận của BS khám thai nói trên.
  Em cảm ơn BS rất nhiều.
  Tina

Bình luận