Tin tức

Chung tay vì vệ sinh cộng đồng, vì sức khỏe trẻ em (bài tài trợ)

Khi bạn đang nghĩ tới việc dành cho bé yêu những gì để con mình sẽ phát triển toàn diện nhất thì ở những vùng xa xôi trên ngay đất nước chúng ta cũng có biết bao trẻ em không được hưởng những điều kiện tối thiểu là một nơi vệ sinh sạch sẽ. Xa hơn là trên toàn thế giới với 2,6 tỷ người không được tiếp cận những điều kiện vệ sinh cơ bản, một con số đáng buồn đang đe dọa nhân loại…

Bảo vệ trẻ em chính là bảo vệ tương lai của quốc gia, của thế giới, của nhân loại và không chỉ UNICEF hay Chính phủ Việt Nam tích cực hành động mà còn có sự chung tay góp sức của cả những tổ chức quốc tế khác nhằm hướng tới sự bền vững của môi trường, cải thiện những điều kiện vệ sinh thiết yếu cho trẻ em. Thông qua dự án “Chiến lược Cộng đồng về Vệ sinh Tổng thể” của UNICEF (‘CATS’), Vim và Unilever Foundation hướng tới mục tiêu thiết thực và cụ thể này để tạo điều kiện phát triển bền vững cho các quốc gia đang phát triển cải thiện điều kiện vệ sinh cơ bản và giúp các em nhỏ tránh được những mối đe dọa của bệnh dịch.

Rất nhiều trẻ em nghèo nông thôn Việt Nam không có điều kiện vệ sinh sạch sẽ

Với sự trợ giúp về tài chính, Vim và Unilever Foundation đã góp phần mình dần cải thiện điều kiện vệ sinh cơ bản ở nhiều nước và thời gian tới, sự quan tâm, giúp đỡ đó sẽ hướng đến Việt Nam thân yêu của chúng ta. Trẻ em nông thôn hiện đang sống trong điều kiện vệ sinh kém kể cả ở gia đình và trường học sẽ được trợ giúp để có thể duy trì được sức khỏe, đảm bảo sự phát triển bình thường. Có lẽ chúng ta đã từng tận mắt chứng kiến hoặc qua phương tiện truyền thông mà biết được những ngôi làng không có nhà vệ sinh, những mái trường mà ở đó, học sinh phải lội nước ngập để đi vệ sinh… Những con số thống kê cho thấy trên thế giới có đến 2,6 tỷ người cần được trợ giúp để cải thiện những điều kiện vệ sinh cơ bản. Qua đó, bạn sẽ thấy “Chiến lược Cộng đồng về Vệ sinh Tổng thể” của UNICEF (‘CATS’) có một ý nghĩa nhân văn cao cả, rộng lớn. Và bạn đừng đứng ngoài cuộc trước sự nỗ lực của các tổ chức quốc tế, của cộng đồng, bạn hãy có những hành động rất cụ thể và dễ dàng để góp sức cùng nhau đạt được một phần của một Mục tiêu thiên niên kỷ quan trọng, sát thực với đời sống của những người yếu thế trong xã hội. Theo như chúng tôi được biết thì bạn có thể đóng góp cho chương trình bằng một hoặc nhiều việc làm khác nhau, rất đơn giản và dễ dàng:

  • Mua lọ Vim nhãn đặc biệt để ủng hộ cho trẻ em nghèo.
  • Ủng hộ bằng chia sẻ thông tin từ Facebook của bạn
  • Cùng chia sẻ video để giới thiệu cho bạn bè trên mạng xã hội và cộng đồng.
  • Hãy nói về những lợi ích đối với các gia đình trên toàn thế giới của chương trình do UNICEF khởi xướng.
  • Hãy quyên góp và chung tay với UNICEF nếu bạn có thể.

Như vậy, bạn có thể không chỉ đơn thuần trực tiếp đóng góp một phần của mình cho chương trình, bạn còn có vai trò lan tỏa, kêu gọi những người xung quanh thể hiện lòng nhân văn, trách nhiệm xã hội đối với những trẻ em vùng khó khăn. Những sự đóng góp đó sẽ mang lại một giá trị vật chất cụ thể để có thể đầu tư cải thiện điều kiện vệ sinh cho các đối tượng cần trợ giúp.

Con số cụ thể, rất ấn tượng, đáng để các bạn nỗ lực cùng chương trình: Vim sẽ đóng góp 5% của thu nhập bình quân từ tiền bán Vim nhãn đặc biệt trong khoảng thời gian từ 01/6 tới 30/8/2012 tại Việt Nam cho chương trình ủng hộ UNICEF. Chúng ta hãy cùng chung sức vì sức khỏe của cộng đồng, vì sự phát triển của trẻ em!

Hợp tác giữa Vim, Unilever Foundation và UNICEF sẽ giúp cải thiện việc tiếp cận điều kiện vệ sinh cơ bản trên phạm vi 9 nước: Gambia, Ghana, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Philippines, Nam Sudan, Sudan và Việt Nam.

Được tài trợ bởi VIM

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận