Góc tư vấn

Trứng có kích thước dưới 10mm thì có thụ thai được không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, em có một câu hỏi này xin được sự tư vấn của bác sĩ: trứng bé (dưới 10mm) thì có thụ thai được không? Nếu có thể thụ thai được thì sẽ ảnh hưởng đến em bé như thế nào sau khi chào đời?

Noãn phải có kích thước trên 20mm thì mới có thể thụ tinh

Trả lời: Thân chào em!

Trước khi trả lời câu hỏi của em, chúng tôi muốn em tìm hiểu về sự phát triển và kích thước của nang trứng ở người phụ nữ như sau:

Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có khoảng 20 nang noãn nguyên thủy được huy động để phát triển, trong số các nang noãn này, sẽ chỉ có một nang noãn được chọn lọc và tiếp tục phát triển qua các giai đoạn khác nhau để trở thành nang trứng trưởng thành (noãn vượt trội).

Sự chọn lọc này thường diễn ra vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt, lúc này, nang thường có kích thước vào khoảng 5,5-8mm, sang đến ngày thứ 8-10 thì kích thước nang noãn vào khoảng 13mm. Những ngày sau đó, nang noãn được chọn lựa tiếp tục phát triển và trưởng thành (có thể đạt kích thước 20-28mm). Ở cuối chu kỳ phát triển, nang sẽ vỡ ra và phóng thích noãn di chuyển vào tai vòi để có thể gặp tinh trùng và thụ tinh.

Như vậy,với kích thước trứng như của em đã đề cập đến là quá nhỏ, trứng chưa thể trưởng thành và không thể thụ thai được em ạ!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. huyen thu

    hom 27 e sieu am noan co kich thuoc 17mm bac si noi 30 len.sieu am lai thj 20mm. bs ycau ngay 2len sieu am. Va sieu am thj nang noan la 6mm. Bs noi trung rung roi ve quan he luon. Nhung toi e moi tien hanh duoc. Ko bjet nhu vay e co mang thai ko?va xac suat trai gai the nao?giai dap gium e voi. E cam on

  2. hong vinh

    thưa bác sĩ!
    Em gái em mang thai 25 tuần, thai nặng 825g, sức khoẻ bình thường, trước và khi mang thai ko bi nhiễm rubella. Hôm qua đi siêu âm thi bác sĩ bảo thai có hiện tượng ruột non tăng âm vang. Em muốn hỏi hiện tượng này ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Bình luận