Tin tức

Ra đời chậm hơn “kế hoạch” có lợi cho sự phá triển trí lực của trẻ

Một nghiên cứu mới được công bố đã phát hiện ra rằng so với những đứa trẻ được sinh đủ tháng (37-41 tuần), thì những đứa trẻ được “trì hoãn” ở trong bụng mẹ thêm 1-2 tuần nữa, sẽ lợi thế hơn nhiều trong sự phát triển của trí não sau này.

Ra đời chậm hơn “kế hoạch” có lợi cho sự phá triển trí lực của trẻ

Mọi người đều biết rằng, sức khỏe và trí lực của trẻ bị sinh non có thể có vấn đề. Vậy còn những trẻ được sinh muộn thời gian một chút thì sao? Nhóm chuyên gia khoa học người Mỹ làm thực nghiệm, họ tiến hành so sánh kết quả học tập của hai nhóm trẻ – một sinh đủ tháng và một sinh muộn 1-2 tuần. Đa số những đứa trẻ sinh đủ tháng trong trắc nghiệm đọc hiểu và số học lớp 3 đều có kết quả không tồi, nhưng vẫn kém hơn kết quả học tập của đứa trẻ được sinh muộn.

Do đó, từ kết quả trên chuyên gia cho rằng nên sửa lại quan niệm về sinh non. Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng đưa ra nghi ngờ đối với vấn đề do sắp xếp thời gian để mổ đẻ hoặc không có sự hỗ trợ y tế mà khiến chuyển dạ sớm. Giáo sư Noble – trợ lý khoa Nhi Trung tâm Y học Đại học Columbia nói rằng, trước khi bà mẹ muốn chọn cách sinh sớm, nên thận trọng suy nghĩ lại. Mổ đẻ có thể gây biến chứng khi sinh hoặc khiến trẻ phát triển chậm.

Những trẻ được thử nghiệm cho điều tra này là 12,8 vạn học sinh thuộc một trường tiểu học công lập thành phố NewYork, chúng bao gồm cả những trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong số trẻ được sinh khi 37 tuần, 2,3% gặp khó khăn với trắc nghiệm đọc hiểu, 1,1% chỉ có tốc độ tính toán số học trung bình. So sánh với số trẻ còn lại, những trẻ được sinh ở tuần 41, tỷ lệ lần lượt tại 2 mục trắc nghiệm là 1,8% và 0,9%.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận