Góc tư vấn

Con em hay bị đau đầu, nôn trớ là do đâu thưa bác sĩ?

Hỏi: Thưa bác sĩ,

Con trai em đã được 6 tuổi, cháu thường xuyên bị đau đầu theo cơn, và thường kèm theo nôn trớ. Em đã cho cháu đi khám chữa nhưng không thuyên giảm. Cháu được các bác sĩ chẩn đoán là bị viêm xoang mũi, rối loạn tiêu hoá. Em muốn khám tổng quát cho cháu thì nên đến bệnh viện nào ạ?

Trả lời: Xin chào bạn!

Các triệu chứng đau đầu và nôn trớ ở trẻ em chính là một triệu chứng của một số bệnh lý, điều quan trọng và cần làm ngay là xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra chứng đau đầu thì mới điều trị hiệu quả được.

Thực tế thì sẽ có những trường hợp rất khó khăn để tìm được nguyên nhân, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của căn bệnh mà trẻ đang mắc phải. Những căn bệnh gây ra chứng đau đầu thường gặp ở trẻ em là sâu răng, áp xe chân răng, viêm xoang, viêm màng não hoặc có thể là cao huyết áp, u não, dị dạng mạch máu não…

Với trường hợp của cháu, sau khi đã được điều trị viêm xoang rồi mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì bạn nên cho cháu đi khám lại xem bệnh có tiến triển nặng hơn hay không. Bạn cũng có thể khám tổng quát cho bé tại bệnh viện nhi của tỉnh, hoặc nếu có điều kiện thì bạn đưa bé đến các bệnh viện chuyên khoa nhi.

Thân ái!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D