Góc tư vấn

Nên có thai sau khi ngưng thuốc điều trị nấm móng bao lâu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Em mới đi khám bệnh thì được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh nấm móng. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh này có dễ chữa không? Thời gian nhanh không bác sĩ? Vì sao lại bị nấm móng? Và sau khi hết bệnh muốn có em bé thì phải để thuốc phải bao lâu (em đang dùng thuốc: Istrax 100mg, Destor, Terbinafin Stada0) thì có chữa được không ạ?

Em chân thành cám ơn bác sĩ!

Cần đề phòng những tác dụng phụ của thuốc với thai nhi

Trả lời: Chào bạn!

Nấm móng là tình trạng tổn thương móng do nấm, hay gặp ở những người bàn tay hoặc bàn chân thường xuyên bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi nấm xâm nhập, phát triển và gây bệnh. Việc làm đẹp như giũa móng không đúng cách có thể làm đầu móng tưa ra, khi đó, vi khuẩn-vi nấm có điều kiện dễ dàng xâm nhập gây nấm móng, hư móng. Bên cạnh đó khi làm móng, việc ngâm tay chân trong nước lâu để làm mềm móng cũng dễ gây bệnh nấm móng hoặc bị lây lan bệnh do dụng cụ không sạch.

Nấm móng là bệnh lành tính không nguy hiểm nhưng khó chữa, gây mất thẩm mỹ do đó cần điều trị sớm và đúng cách. Thời gian điều trị nấm móng tùy thuộc vào nấm móng tay hay móng chân, mức độ tổn thương móng, có bị ở ngón cái hay không, độ dày của móng… nhưng thường là kéo dài trên 3 tháng, có khi tới 12 tháng.

Các thuốc em đã uống là hiệu quả tốt trong điều trị nấm móng tuy nhiên em cần theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị do thuốc có những tác dụng phụ và có thể tương tác với các thuốc khác. Thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi do đó trong thời gian dùng thuốc em nên ngừa thai cho đến khi ngừng trị liệu mới có thai được.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn ngọc dũng

    Chào bác sỹ cho em hỏi là em có bị nấm móng không. Ngón chân cái của em cách đây 1 năm có hiện tượng chia thành 2 lớp ở 1 góc nhỏ(khoảng 1/6 diện tích) .sau đó em bóc lớp trên. Đến bây giờ móng vẫn phát triển nhưng chỉ có chỗ 2 lớp bị bóc là không phát triển được và có hiện tượng bị chia thành 2 phần nhưng không đau gì cả. Vậy mong bác sỹ tư vấn cho em là bị gì và cách chữa. Em cám ơn nhiều

Bình luận