Mẹ mang thai

Những vitamin cần thiết cho bà bầu – Infographic

Khi bạn mang bầu cũng là lúc cơ thể đòi hỏi rất nhiều dưỡng chất để bổ sung cho bé, nhưng bên cạnh đó cũng cần một lượng vitamin không nhỏ để giúp mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ Yêu Con xin giới thiệu tới các bạn một bức Infographic thú vị để nói lên vai trò cần thiết của vitamin trong quá trình mang thai nhé.

Vitamin đặc biệt quan trọng đối với bà bầu

VITAMIN CHO BÀ BẦU
Các nguồn dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ nên được cung cấp chủ yếu qua quá trình bổ sung dinh dưỡng, nhưng cùng với đó các mẹ bầu cần có kế hoạch bổ sung đầy đủ và hợp lý các vitamin quan trọng để giúp bé yêu tích lũy đủ dưỡng chất và chào đời khỏe mạnh. Các nhóm vitamins đó là: Vitamin C, Axít Folic, Vitamin B12, Vitamin D, Sắt, Canxi, Vitamin A và một số thành phần dưỡng chất khác.
Axít Folic
Axít Folic giúp giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu ở bà bầu. Hãy bổ sung Axít Folic ngay từ giai đoạn chuẩn bị mang thai và tăng thêm trong 12 tuần đầu của thai kỳ.
Vitamin C
Rất quan trọng cho sức đề kháng của cơ thể trẻ và là yếu tố quan trọng giúp mẹ bầu hấp thụ sắt tốt hơn.
Vitamin B12
Là yếu tố quan trọng để hình thành các tế bào, nhất là tế bào máu và hệ thần kinh của trẻ.
Vitamin D
Là yếu tố rất cần thiết cho hệ cơ xương của trẻ. Vitamin D cũng cần được bổ sung ngay cả trong giai đoạn sơ sinh thông qua sữa mẹ.
Sắt
Là điều kiện cần để sản sinh máu nuôi cơ thể. Đây là một vi chất tối quan trọng trong thai kỳ của bạn. Hãy bổ sung sắt một cách hợp lý.
Canxi
Là nền tảng giúp bé “xây dựng” một cơ thể khỏe mạnh vững chắc đồng thời có vai trò tác động tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể. Cung cấp đủ Canxi sẽ giúp bé cứng cáp hơn khi chào đời.
Vitamin A
HÃY THẬN TRỌNG!
Rất cần thiết đối với các tế bào thị giác và giúp chúng phát triển, giữ tốt vai trò chức năng.
Tuy nhiên vitamin A có nguy cơ gây ngộ độc nếu dùng quá liều, do đó hãy chú ý và nên theo chỉ định của bác sĩ.
Và những gì nữa??
DHA (Omega-3)
Là một loại axít béo rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.
Choline
Choline là một dạng vitamin thuộc nhóm B, giúp hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện trí não của thai nhi.
Gừng
Mẹo nhỏ giúp bạn chống cơn nghén.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận