Chăm sóc bé

Có nên uống thuốc nam để trị bệnh trĩ khi mới sinh 10 ngày?

Hỏi: Xin bác sĩ giúp em với!

Vợ em mới sinh được có 10 ngày, lúc sinh thì em mới biết vợ mình bị bệnh trĩ (có thể là do phải rặn quá nhiều trong lúc sinh). Em đã tìm và có mua được 2 chén thuốc nam của thầy lang người dân tộc về, em đã hỏi thầy lang và thấy bảo phụ nữ mới sinh cũng có thể uống được. Nhưng em vẫn sợ, chưa dám sắc cho vợ uống.

Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ đang cho con bú thì có uống được thuốc nam không và nên uống như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ!

Bệnh trĩ rất thường gặp ở phụ nữ mang thai

Trả lời: Chào em!

Em tỏ ra thận trọng, chưa cho vợ uống thuốc là rất hợp lý.

Chúng tôi không rõ trong bài thuốc của thầy lang có những thành phần gì cho nên chỉ có thể khuyên bạn tốt nhất là không nên cho vợ uống, nhất là khi mà vợ bạn mới sinh và đang cho con bú (lúc này, 2 mẹ con còn yếu ớt, sẽ không tốt nếu có điều gì bất lợi).

Thông thường, phụ nữ khi mang thai, tử cung càng lớn sẽ càng chèn ép xuống dưới gây táo bón và dễ gây ra bệnh trĩ, đây cũng là tình trạng rất phổ biến ở các mẹ bầu.

Trong thời gian này, em nên cho vợ ăn nhiều hơn các loại rau và trái cây, uống nhiều nước để tránh táo bón, không cần kiêng cữ nhiều quá. Bên cạnh đó, vợ em cũng cần vận động, tập đi lại tăng dần, không nên chỉ nằm yên một chỗ.

Vợ em thực hiện đúng như trên trong khoảng 1-2 tuần mà thấy bệnh trĩ không có sự thuyên giảm thì em hãy đưa vợ đi khám chuyên khoa tiêu hóa nhé.

Thân ái!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mach thanh

    em sinh bé được 5 tháng nhưng em đang bị bệnh thầ kinh tọa hiện em đang uống thuốc nam vậy có ảnh hưỡng gì đế bé không ?

Bình luận