Chăm sóc bé

Nguyên nhân khiến nàng không muốn làm chuyện ấy

Đa số các chị em sẽ không cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Điều đó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và xin liệt kê ở dưới đây một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Mệt mỏi, kiệt sức

Nếu bạn luôn cảm thấy kiệt sức thì rất khó để tận hưởng chuyện ấy một cách trọn vẹn khi tất cả những gì bạn muốn đó là lăn ra ngủ. Nguyên nhân đôi khi không phải là do thiếu ngủ mà do mất cân bằng hooc-môn, căng thẳng hoặc không thể thư giãn. Bạn cần tìm hiểu lí do vì sao, tư vấn bác sĩ để có biện pháp điều trị và cải thiện đời sống tình dục.

Thiếu sự giao tiếp giữa hai người

Nếu bạn không chia sẻ với nửa kia của mình điều bạn muốn hoặc làm thế nào để bạn có thể lên đỉnh cùng chàng thì đời sống tình dục của hai bạn rất có thể bị ‘lệch pha’. Có rất nhiều cách để bạn nói với chàng về việc này, thậm chí đôi khi bạn không cần dùng lời mà ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách giúp bạn truyền tải thông điệp của mình.

Không tự tin về cơ thể mình

Bạn sẽ thấy thật khó để có tâm trạng cho chuyện ấy nếu bạn không cảm thấy tự tin về bản thân mình hoặc thấy cơ thể mình không quyến rũ. Đừng ngại sắm cho mình những bộ đồ ngủ thật gợi cảm. Ngoài ra tăng cường hoạt động thể chất cũng sẽ giúp cơ thể bạn sản sinh ra hooc-môn endorphin giúp tăng sự tự tin.

Trầm cảm và lo âu

Khi cảm thấy bản thân có điều gì không ổn, bạn sẽ thấy không hứng thú và giảm ham muốn ‘yêu’. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm nhưng chúng lại có tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục như SSRIs làm tăng lượng serotonin trong cơ thể, phá hủy sự cân bằng tỉ lệ giữa serotonin và dopamine trong não bộ. Tỉ lệ serotonin quá cao so với dopamine sẽ làm sụt giảm ham muốn và khó đạt khoái cảm.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai bạn đang dùng cũng có thể là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Nhiều loại thuốc tránh thai hiện nay được cải tiến nhằm giảm tác dụng phụ này nhưng mỗi loại thuốc đều có tác dụng với mỗi người khác nhau. Nếu bạn nghi ngờ rằng loại thuốc tránh thai bạn đang dùng làm giảm ham muốn tình dục thì hãy tư vấn bác sĩ.

Giảm khả năng bôi trơn

Rất nhiều phụ nữ trước, trong hay sau thời kì mãn kinh thường có hiện tượng khô âm đạo. Tình trạng này cũng có thể gặp ở những phụ nữ bị chứng trầm cảm sau khi sinh hoặc sau điều trị ung thư vú. Đừng ngại sử dụng chất bôi trơn có thành phần tự nhiên.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận