Chăm sóc bé

Có nên giữ lại cái thai có được sau lần phá thai trước 13 ngày?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Em mới phải phá thai bằng thuốc vào ngày 10/7 nhưng, sau đó, chúng em có quan hệ lại vào ngày 23/7. Khi đó chồng em có xuất tinh ra ngoài nhưng thật không may là em lại vẫn dính bầu. Tuy vợ chồng em muốn giữ lại con nhưng chúng em sợ bị ảnh hưởng bởi thuốc phá lần trước sẽ không tốt cho con của em. Em muốn hỏi bác sĩ là nếu chúng em giữ lại thì con của em có ảnh hưởng gì nhiều không?

Em cảm ơn bác sĩ!

Em muốn giữ lại nhưng sợ thai nhi bị ảnh hưởng bởi thuốc phá thai mới dùng

Trả lời: Thân chào bạn!

Theo chúng tôi thì tốt nhất là các bạn không nên để tình trạng trên xảy ra nhưng bây giờ sự việc đã xảy ra rồi. Bạn có thể giữ thai lại và nên khám thai theo định kỳ ở bệnh viện sản khoa lớn, có đầy đủ những phương tiện cần thiết để làm xét nghiệm tầm soát. Tùy theo độ tuổi của thai, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tiến hành xét nghiệm cho phù hợp.

Hiện tại thì chưa thể khẳng định được rằng thai nhi của bạn có chịu ảnh hưởng của thuốc phá thai hay không. Điều đó còn tùy thuộc vào loại thuốc bạn đã sử dụng, số lượng thuốc được dùng, cơ địa của người mẹ và thai nhi nữa bạn ạ!

Hy vọng hai mẹ con được an toàn, bé phát triển tốt!

Bạn có thể xem thêm thông tin: Sau khi phá thai bao lâu sau thì có thể quan hệ và sinh con?

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen ha

    e pha thai moi dc 1 thang.nhung sau do do qhtd k dung bp an toan nen co thai lai .gjo e muon giu thai do va de de? lieu co duoc k a?

Bình luận