Góc tư vấn

Em bị đau bụng, chảy máu sau khi đặt vòng có phải do từng bị thai ngoài tử cung?

Hỏi: Kính thưa bác sĩ!

Tôi năm nay đã 34 tuổi, đã từng sinh mổ và cháu đã được hơn 7 tháng rồi. Tôi vừa mới đi đặt vòng chữ T được 4 ngày. Nhưng hôm qua, tôi lên mạng đọc thông tin mới biết rằng những người đã từng có tiền sử thai ngoài tử cung thì không được đặt vòng tránh thai. Tôi lại đã từng bị thai ngoài tử cung từ cách đây 5 năm. Cho tôi hỏi trường hợp của mình có vấn đề gì đáng lo ngại không bác sĩ?

Hiện tại tôi thấy hơi râm ran đau ở vùng bụng và có ra ít máu. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ ạ!

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai có hiệu quả cao nhưng cũng có một số trường hợp chống chỉ định

Trả lời: Chào bạn!

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai có thời gian kéo dài (từ 3 đến 5 năm tùy theo loại vòng tránh thai được sử dụng), nó có hiệu quả tránh thai cao và được nhiều chị em trong lứa tuổi sinh đẻ lựa chọn, sau khi lấy vòng ra thì sẽ có thể có thai lại bình thường.

Hiện tại, bạn có biểu hiện đau râm ran ở vùng bụng và có ra một ít máu âm đạo? Đó là do tác dụng phụ vì mới đặt vòng tránh thai và bạn chưa thực sự thích nghi, bạn hãy yên tâm, sau một vài tháng cơ thể bạn sẽ thích nghi và những phản ứng như trên sẽ giảm dần.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai được, những trường hợp chống chỉ định sau đây bạn nên tham khảo thêm nhé: có thai hoặc đang có thai, đang có viêm vùng chậu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, lao vùng chậu, tử cung bị dị tật bẩm sinh, đang mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, u xơ tử cung, ung thư vú…

Qua những giải thích trên của chúng tôi, bạn có thể yên tâm đặt vòng rồi nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hồ Thanh Thúy

    Thưa Bác Sĩ em vừa sinh ocn . Con em hiện đã 4 tháng 20 ngày tuổi. Hiện em cho con vừ bú mẹ vừa bú suac công thức. Em chua có kinh nguyệt trở lại, Vậy em có thể bị mang thai không ạ. EM đang tính tìm các biện pháp tránh thai vậy em chua có kinh nguyeentj trỏ lại thì êm đi đặt vòng được không ạ.

Bình luận