Góc tư vấn

Em muốn có một lần sinh đôi thì phải làm gì?

Hỏi: Bác sĩ ơi! Em muốn sinh con đôi trong lần sinh tới vì em không muốn chửa đẻ nhiều lần, vậy thì làm thế nào để biết mình đã rụng 1 trứng hay 2 trứng để có thể quyết định thụ thai?

Muốn mang thai đôi, bạn có thể sử dụng một số biện pháp hỗ trợ

Trả lời: Chúng tôi thấy rằng bạn quả là một người phụ nữ can đảm, có nhiều người khi được nghe bác sĩ thông báo rằng đang mang thai đôi thì rất hoang mang và lo lắng, nhưng bạn thì lại mong muốn điều đó.

Thực tế thì để có thể sinh đôi, yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng và quyết định. Nếu trong gia đình bạn mà đã từng có người sinh đôi (bà ngoại, mẹ, dì,…) thì khả năng bạn sẽ sinh đôi là rất cao, nhưng không phải là trường hợp nào cũng thành công đâu bạn nhé.

Cùng với yếu tố di truyền như trên, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoặc sử dụng các loại thuốc kích thích buồng trứng cũng đang được ứng dụng để hỗ trợ giúp những ai muốn sinh con đôi.

Bạn muốn nhận biết trứng rụng  với số lượng bao nhiêu thì phải theo dõi bằng siêu âm buồng trứng hàng ngày, từ lúc trứng còn nhỏ đến lúc trứng trưởng thành và phóng noãn.

Thân mến!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Kim Cúc

  bác sỹ cho em hỏi, bé 4,5 tháng ban ngày bú ít, khi nào ngủ mới chịu bú chủ yếu là vào buổi tối thì có sao không.5 tháng mình bắt đầu nấu nước cháo pha sữa cho bé uống có được không

 2. hoa

  vợ chồng em cưới nhau đã hơn một năm nhưng việc sinh em bé rất khó khăn những ai có hoàn cảnh tương tự thì cho em lời khuyên với!

 3. Gia Hân

  tháng trước e bị trễ kinh 1 tuần.tháng này lại bị trễ kinh 2 ngày rồi sau đó có ra ít máu màu hồng nhạt.e bị j vây các mẹ.các mẹ tư vấn cho e nhé

 4. trần thị trà giang

  mình mới đẻ em bé ngày 23 thang 9 năm 2012. mình tên chu thị thuần sinh năm 1970 còn chồng mình tên trần doãn hải sinh năm 1969. mình không biết đặt tên con là gì mong mọi người giúp đỡ

Bình luận