Góc tư vấn

Bé chỉ ăn cháo dù đã lên 2, tôi phải làm sao để bé chịu ăn cơm?

Hỏi: Kính thưa bác sĩ!

Con nhà tôi đến nay đã được 23 tháng tuổi, cao 85cm, nặng 13.2kg nhưng vẫn chỉ ăn cháo. Mỗi lần tôi chế biến đồ ăn hơi to thì cháu ăn rồi lại nôn ra ngay, cháu cũng không chịu ăn cơm, hay một thứ gì khác cả. Bác sĩ cho tôi hỏi tuổi của cháu mà chỉ ăn cháo thì có tốt không, và phải làm cách nào để bé chịu ăn cơm?

Chiều cao, cân nặng của cháu như vậy đã đạt chuẩn chưa ạ? Liệu có phải là cháu hơi thấp không? Tôi nên bổ sung những thức ăn gì để cháu cao hơn?

Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ! Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn!

Bé nhà bạn có cân nặng như trên thì dù là gái hay trai thì cũng luôn đủ cân, nhưng, với chiều cao như vậy là chưa đạt yêu cầu. Bạn cần xem lại thực đơn, chế độ ăn của bé xem có đủ 4 nhóm thức ăn chưa, quan trọng nhất là chất béo và lượng sữa mỗi ngày phải đạt tối thiểu là 500ml.

Ở độ tuổi này, bé đã phải có thể ăn được nhiều món rồi đó: cơm, bánh canh, phở, hủ tiếu, nui, bánh bèo… đều được. Bạn nên tập cho bé dần chuyển sang chế độ ăn đặc và to hơn (cứ tập từ từ thì bé sẽ quen được thôi bạn ạ!), bạn cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị và nên tập cho bé ngồi ăn cùng gia đình, giúp bé thích nghi dần với những thức ăn của người lớn.

Theo tôi, tốt nhất là bạn nên cho bé đi khám thêm dinh dưỡng, bác sĩ ở đó sẽ đánh giá thể trạng của bé và đưa ra những sự tư vấn thích hợp với bé.

Thân mến!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận