Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Hài hước và những lợi ích cho trẻ em

Nhiều chuyên gia tâm lý khẳng định rằng rằng: nụ cười đóng một vai trò vô cùng quan trọng với  sự phát triển niềm hạnh phúc của trẻ và nó có thể giúp trẻ em có được định hướng tốt, cũng như dễ dàng thích nghi với các điều kiện, các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

Các lợi ích của tiếng cười

Theo tiến sĩ Louis Franzini, tác giả của cuốn sách: Trẻ em Ai Cười: Làm thế nào để phát triển khiếu hài hước của trẻ em, cho biết sự hài hước sẽ mang lại những lợi ích sau:

Cha mẹ cần làm gì để giúp con phát triển tính hài hước?

Tiến sĩ Paul McGhee, một chuyên gia về hài hước của Hoa Kỳ hướng dẫn các bậc cha mẹ trong việc hình thành tính hài hước cho trẻ, phù hợp với độ tuổi từ 6 tháng đến 7 tuổi.

– Năm đầu tiên: Tiếng cười đầu tiên đến từ một điều gì đó do người chăm sóc trẻ tạo nên, chẳng hạn làm trò bằng bộ mặt ngồ ngộ.

– Thời kỳ từ 1-4 tuổi: Điều hài hước có thể tìm thấy bằng cách sử dụng “sai” các vật dụng – chẳng hạn như đội một bát lên đầu như là một chiếc mũ.

– Thời kỳ từ 2-5 tuổi: Với việc ngôn ngữ đang phát triển, đặt tên đồ hoặc những người một cách ngớ ngẩn – giống như việc gọi mũi của bạn là bụng của bạn – rồi thường khúc khích cười.

– Thời kỳ từ 3-5 tuổi: Việc dùng từ và sự kết hợp ngộ nghĩnh rất buồn cười.

– Thời kỳ từ 6-7 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ thích làm trò bằng cách “gõ, gõ” và chúng sẽ cười ồ lên về trò nghịch của mình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận