Góc tư vấn

Túi thai bị bóc tách sau bao lâu sẽ trở lại bình thường?

Hỏi: Thưa bác sĩ,

Em mới mang thai được 6 tuần, khi đi khám thì bác sĩ cho biết thai bị bóc tách 10%, em được chỉ định nằm dưỡng không cử động nhiều, có uống thuốc tiêm thuốc để điều trị. Đến khi em đi khám lại thì thai bị bóc tách 20%, và lại phải dưỡng 1 đợt như lần trước. Sau đó 1 tháng, bác sĩ siêu âm và cho biết thai bị bóc tách sau nhau 37%, em lại phải uống và tiêm thuốc đến nay. Giờ thai được 16 tuần, em vẫn phải nằm 1 chỗ không đi được đâu cả. Bác sĩ cho biết tim thai tốt, thai phát triển tốt, liệu khoảng bao lâu thai trở lại bình thường ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

Tim thai và thai nhi vẫn phát triển tốt là một dấu hiệu đáng mừng

Trả lời: Bạn thân mến!

Qua theo dõi diễn tiến của túi thai bằng siêu âm như vậy thì hiện tại em vẫn còn dấu hiệu bị động thai.

Dù rằng dấu hiệu bóc tách túi thai có tăng lên, nhưng tim thai và thai nhi vẫn phát triển tốt là một dấu hiệu đáng mừng, em nên cố gắng điều trị theo chỉ định của bác sĩ, nghỉ ngơi tại chỗ, ăn uống hợp lý,  đủ chất dinh dưỡng, tránh táo bón, kiêng cữ triệt để việc “gối chăn” và tái khám đúng theo lịch hẹn hoặc khi có dấu hiệu bất thường.

Chúng tôi khó có thể tiên lượng được sau bao lâu thì thai trở lại bình thường hoặc bao giờ hết dấu hiệu bóc tách túi thai bạn ạ. Nó còn phụ thuộc vào lớp nội mạc tử cung, túi thai, sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của em nữa.

Chúc em được “mẹ tròn, con vuông”!

Em có thể tham khảo thêm: Hỏi về sự bóc tách túi thai

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hoai Nam

    Xin hỏi bác sĩ ! Em từng phá thai nội khoa 2 lần, và hiện tại em đang mang thai 5 tuần, lần này em rất mong em bé của em khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng bởi sai lầm trước đây của em. Em đã đi khám ở bệnh viện và được chuẩn đoán động thai, có bóc tách túi thai 20%, Bác sĩ đã kê toa thuốc cho em, em đã uống đều đặn được 1 tuần, em không bị ra máu, bụng dưới lâu lâu có 1 cơn đau co rút khoảng chừng mấy giây. Vậy em xin hỏi bác sĩ có phải nguyên nhân dẫn đến bóc tách túi thai là do trước đây em đã PTNK không ạ. Và em cần phải làm gì để chăm sóc tốt cho em bé của em. Em xin chân thành cảm ơn !
    Chúc sức khỏe !

Bình luận