Chăm sóc bé

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú có được không?

Hỏi: Em xin hỏi bác sĩ vấn đề sau:

Em mới sinh con, bé nhà em được 10 tháng tuổi, hiện giờ em vẫn đang cho cháu bú. Em đã mua thuốc ngừa thai Victoria mà chưa dám dùng vì sợ thuốc này có ảnh hưởng đến em bé. Liệu em có thể sử dụng được loại thuốc ngừa thai khẩn cấp này không? Sau sinh, cách đây 1 tháng, em mới có 1 kỳ kinh và cũng gần đến kỳ kinh tiếp theo. Chu kình kinh của em vậy như thì liệu có an toàn nếu em không dùng thuốc tránh thai đã mua?

Hiện em đang rất phân vân, mong sớm được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 6 giờ thì mới nên cho bé bú

Trả lời: Em gái thân mến!

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng sau các cuộc giao hợp không sử dụng một biện pháp tránh thai nào cả. Thuốc này không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú, không được dùng thuốc này như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

Nếu các em đã lỡ thì trong vòng 72h sau khi quan hệ em cứ uống thuốc đó, tuy nhiên, sau thời gian uống khoảng 5-6h thì mới nên cho con của em bú sữa mẹ. Nên nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không được dùng quá 2 lần trong 1 tháng đâu nhé!

Chào em! Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe!

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. mẹ lucky

  e sinh cháu đk hơn 3 tháng, vc e có quan hê.e đã mua thuôca tránh thai khẩn cấp victoria mà chưa dám uống.e xin hỏi có ảnh hưởng gì đến em bé và có sợ bị mất sữa k?vì bs nhà e chỉ bú mẹ chứ k ăn sữa ngoài?nếu uống thì bao lâu mơi cho bé bú lại đk? e xin cảm ơn

 2. Bích nguyệt

  Chào admin ! Amid cho em hỏi . Em đã có cháu bé 2 tháng tuổi rồi , em vừa hết kinh 2 ngày . Vợ chồng em vừa { yêu } nhau . Liệu em có thai k , giờ em muốn phòng ngừa và em uông thuốc tránh thai cấp tốc thì có ảnh hưởng gì sức khoẻ em không . Và em cũng đang cho con bú , như vậy co tốt cho bé không ạ ! Mong admin sớm hồi âm cho em . Em cảm ơn .

 3. Thanh truc

  bac si cho e hoi?e vua sanh be duoc 2 thang,vo chong e co gan nhau nhung khong dung bien pháp phong tranh nao ca.bay gio e muon dung thuoc tranh thai khan cap (e khong cho con bu),nhung nhu vay co anh huong gi den sức khoe cua e ko vay?

 4. Mai anh

  Chào admim em sinh cháu được gần 4 tháng dồi em và chồng em quan hệ vs nhau em muốn dùng biện phạt tránh thai có ảnh hưởng cho cháu bú không ạ

 5. Thanh Tùng

  hi admin !
  admin tư vấn giúp mình với.Vợ mình vừa sinh em bé được 3 tháng,mình và vợ “yêu” nhau vậy khả năng có thai ko?Vợ mình chưa có kinh lại.Mình “yêu” nhau hơn 1 tuần rồi mà chưa uống thuốc phòng tránh gì cả? Admin tư vấn mình nên dùng thuốc gì để phòng tránh cho an toàn ?
  Note: vợ mình hiện vẫn nuôi con bằng sữa mẹ.! Mong admin phúc đáp time nhanh nhất !
  Cám ơn admin nhiều lắm

Bình luận