Góc tư vấn

Tự làm giá đỗ cho bé ăn thường xuyên có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Qua internet em được biết giá đỗ xanh có nhiều tác dụng rất tốt với chị em phụ nữ: giúp phòng ngừa bệnh ung thư và giúp làm đẹp da. Em dự định sắp tới sẽ tự làm giá đỗ để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình và cũng cho con trai (mới  16 tháng tuổi) ăn thường xuyên để cải thiện tình trạng tiêu hóa của bé do giá đỗ có nhiều chất xơ (thường thì 2-3 ngày bé mới ị một lần). Có hai câu hỏi mà em muốn xin ý kiến của bác sĩ:

Thứ nhất, nếu bé trai được cho ăn nhiều giá đỗ xanh thì có vấn đề gì không?

Thứ hai, em nghe nói nếu cho bé trai ăn, uống nhiều thực phẩm được làm từ đậu tương, khi lớn lên sẽ bị nữ tính hóa. Điều này có đúng không?

Em rất mong sẽ sớm nhận được sự phản hồi từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!

Tự làm giá đỗ để ăn sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe

Trả lời: Bạn thân mến!

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe do có chứa nhiều protein trong khi lượng cholesterol rất ít, ngoài ra, giá đậu còn rất giàu chất xơ, các loại axit béo chống cholesterol và rất cần để cấu trúc tế bào não, giảm bớt nguy cơ mắc ung thư và có tác dụng làm đẹp da như em đã tìm hiểu được.

Điều cần thiết là phải tránh ăn nhầm phải giá đỗ có chứa hóa chất độc hại, nếu em tự làm cho cả nhà và cho bé dùng là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để tăng cường nhiều chất xơ cho bé thì em nên cho bé ăn uống đa dạng hơn bằng các loại rau – củ quả khác nữa, như mồng tơi, rau dền, cải bó xôi, bí xanh, bí đỏ, bầu… nếu em cho bé ăn nhiều giá đỗ cũng không sợ ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, em có thể yên tâm về điều này.

Về câu hỏi thứ hai mà em đưa ra thì hiện tại chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này. Chỉ biết rằng nếu dùng những thực phẩm được chế biến từ đỗ tương sẽ tốt cho sức khoẻ.

Thân mến chào em!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hoàng phương

    Khi bé nhà e tập ăn dặm,bsĩ khuyên cho bé ăn giá đỗ rất tốt cho sk.vì thế e đã tự làm cho bé và gia đình dùng.jờ bé nhà e cũng được hơn11 tháng và giờ ăn nhiều hơn

  2. Hạnh

    Xin Bác sĩ tư vấn giúp em, con trai em được 11 tháng tuổi, không biết độ tuổi này bé đã ăn dược giá đỗ chưa ạ? và cách chế biến món giá đổ này thế nào để phù hợp với độ tuổ của bé. Cảm ơn Bác sĩ!

Bình luận