Góc tư vấn

Bé bị nổi mụn nước sau khi tắm bằng lá chè xanh và lá đào, em nên xử trí như thế nào?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Vợ chồng tôi mới sinh được một bé trai 25 ngày tuổi. Mới đây, vợ em đã dùng nước lá chè xanh và lá đào để tắm cho bé. Hình như là cháu bị dị ứng da thì phải khi mà 4 ngày hôm nay, trên da của cháu xuất hiện các mụn nước. Có những mụn nước bị vỡ, chảy ra nước màu vàng và tạo thành các vết loét trên da vùng cổ tay, cánh tay. Những vết loét đó giờ đã khô rồi nhưng da của cháu giờ lại nổi lên rất nhiều các tảng da khô trên cả 2 cánh tay. Chúng tôi chưa dám bôi thuốc gì cho cháu cả. (Hiện tại, vợ tôi đang dùng nước cây sài đất để bôi lên da cho cháu) Tôi xin hỏi bác sĩ là cháu bị làm sao vậy và có cách chữa trị nào phù hợp? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Chưa thể khẳng định bé bị dị ứng do tắm nước lá đào

Trả lời: Xin chào bạn!

Theo những gì bạn trình bày thì chúng tôi cũng không thể khẳng định có phải bé nhà bạn bị dị ứng với nước tắm lá đào hay không, còn lá trà xanh thì dân gian thường sử dụng để tắm cho trẻ nhưng chưa thấy hiện tượng dị ứng.

Với những tổn thương xuất hiện trên da của bé, theo chúng tôi, bạn nên đưa bé đi bệnh viện Da liễu để khám và tìm nguyên nhân rồi điều trị sớm cho bé, tránh trường hợp để lâu sẽ dấn đến nhiễm trùng da, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Da của bé hiện còn rất mỏng và rất dễ bị ngộ độc, tốt nhất bạn không nên thoa thuốc gì khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được bôi thuốc theo sự mách bảo của người khác bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần loại trừ các nguyên nhân khác như do bé nằm than hoặc cho bé nằm trong phòng quá kín, không có ánh sáng…

Bác sĩ xin chúc bé sớm khỏi bệnh!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyễn thoa

    thưa bác sĩ con trai em hiện 16 tháng và cân lặng 10,8kg, chiều cao 85 cm. cháu nhà em ngày ăn ba bữa cháo. sáng ăn 1 hộp sữa chua và chiều ngủ dậy ăn 1 hộp váng sữa. bình thường khi cháu thức thì không tài nào cho cháu uống sữa đươc mà chỉ khi cháu đi ngủ cháu mói uống sữa. em sợ cháu không thích sữa nên đổi mấy loại sữa mà khi thức cháu vẫn không uống. cứ cho bình sữa vào là cháu nôn ọe ra.sữa tươi tôi cũng cgo cháu uống nhưng cháu không uống mà chỉ nhai đầu mút. xin hỏi bác sĩ tư vấn giúp em tại sao cháu lại không muốn uống sữa như vậy.em cảm ơn bác sĩ rất nhiểu!

  2. Trung

    Chị để như thế là hoi nặng rồi. Bị nhiều mụn nổi lên ( như hạt kê) thì chị thử tắm cho cháu bằng lá giềng, tắm 1 hôm thấy cháu không đỡ thì hãy cho cháu đi khám. Trước con em cũng nổi mụn lên nhiều, nhưng mụn đó không có nước gì cả, em tắm 1 lần cháu khỏi luôn. ĐT để chị dễ liên lạc 0934525396

Bình luận