Góc tư vấn

Bé bị sụt cân do mẹ uống thuốc tránh thai?

Hỏi: Thưa bác sĩ!

Con trai của em mới được 11 tháng, em đã bắt đầu uống thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú từ cách đây nửa tháng. Từ đó đến bây giờ em nhận thấy bé có dấu hiệu bị sụt cân. Cháu gầy ốm đi mặc dù vẫn bú mẹ bình thường , vẫn ăn uống bình thường và đều đặn như trước.

Cũng trong thời gian này, em thấy cháu có bị sốt và sổ mũi do chuẩn bị mọc thêm răng. Nhưng chỉ bị sốt 4 ngày thôi là đã khỏe mạnh bình thường. Điều em đang lo lắng chính là con em bị sụt cân liệu có phải vì em uống thuốc tránh thai hay không hay là do cháu chuẩn bị mọc răng nên mới như thế? Khi em thắc mắc với những người xung quanh thì họ đều nói là do thuốc tránh thai nên em muốn biết chính xác để còn điều chỉnh. Bác sĩ hãy giải thích giùm em với ạ!

Thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú làm bé bị sụt cân?

Trả lời: Thân chào em!

Trước hết, chúng tôi muốn khẳng định với bạn rằng thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú không có liên quan gì đến việc bé bị sụt cân.

Theo như bạn trình bày thì chúng tôi cho rằng nguyên nhân bé sụt cân là do cháu có mắc bệnh viêm đường hô hấp và bị sốt 4 ngày, ngoài ra, em cũng nên chú ý đến chất lượng của bữa ăn, cần đảm bảo đủ 4 nhóm thức ăn cần thiết, nhất là chất béo và chất đạm.

Mong rằng qua lời giải đáp trên thì em có thể yên tâm dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Chúc hai mẹ con vui khỏe!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lolem

  Cho em hoi e moi sinh con duoc 4 thang Nhung e bi lo ke hoach nen da dinh tap 2 gio em khong biet phai lam sao mong bac Si cho em loi Khuyen

 2. nguyễn ngọc

  chào bác sĩ !
  bé nhà em được 2 tuần tuổi thì bị ngạt mũi, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý không đỡ, khi bé bú cứ khò khè như người bị viêm họng, thế là bà nội bé lấy quả bồ kết hơ nóng lên cho bé ngửi bảo là kinh nghiệm của các cụ ngày xưa trị ngạt mũi cho trẻ, nhưng 1 hôm bà cũng nướng bồ kết lên cho bé ngửi thế nào làm tàn bồ kết rơi vào mặt bé làm bé bị bỏng,sau khi mặt bé lên da non e không dám bôi nghệ cho bé sợ da bé non nghệ nóng da bé, nên bây giờ bé được 2 tháng rồi trên mặt có 1 vết sẹo mầu trắng nhỏ bằng đầu ngón út trông rất phản cảm, đi đâu ai cũng hỏi.Em sợ sau này bé lớn lên vẫn còn vết sẹo như thế trên mặt thì chết mà bé lại là bé gái, vậy hỏi bác sĩ có cách nào làm mất vết sẹo cho bé trên mặt không,
  cảm ơn bác sĩ nhiều.

 3. như bình

  chào bác sĩ !
  em mvừa sinh con xong được 5 thánh rưỡi . em định uống thuốc ngừa thai dành cho bà mẹ đang cho con bú hiệu New Levo . em có 1 điều lo lắng là thuốc này chỉ có 6k thôi bác sĩ ạ, em không biết nó có chất lượng không ? ox em thì bảo là thuốc dỏm , lên mạng thì thấy các mẹ vẫn dùng rất nhiều. em không biết phải làm sao nữa xin bác sĩ tư vấn dùm em ?
  em cảm ơn

Bình luận