Góc tư vấn

Tay bị khuỳnh (cán vá), có cách nào để nắn chỉnh lại như bình thường?

Hỏi: Con gái tôi bị té và gãy tay trái ở đầu khớp khuỷu tay lúc 3 tuổi. Các bác sĩ đã bó bột cho cháu nhưng đến khi tháo bột thì tay cháu bị trật khớp nên lúc đó cháu bị cán vá. Đến khoảng gần 4 tuổi cháu lại bị té và tay trái lại bị gãy đúng chỗ cũ khi đi nhà trẻ, bác sĩ đã phẫu thuật và dùng đinh vít cố định, nhưng khi tháo vít tay cháu vẫn bị khuỳnh như cũ.

Tôi rất nản, thất vọng và mất lòng tin vào bệnh viện. Tôi thương cháu quá nhưng không biết làm thế nào… Hiện giờ cháu đã lên 6 tuổi. Xin được hỏi rằng liệu có có biện pháp can thiệp y khoa nào có thể chỉnh hình cho tay cháu thẳng lại như bình thường được không? Chi phí hết bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ! (Gia đình tôi hiện đang sinh sống ở tỉnh Kon Tum)

…có thể sự nắn chỉnh không tốt nên tạo ra tình trạng khuỷu vẹo trong (tay cán vá)

Trả lời: Bạn độc giả thân mến!

Chúng tôi rất thông cảm với anh về bệnh tình của cháu bé. Theo thông tin mà anh cung cấp thì chúng tôi cho rằng có thể bé lúc 3 tuổi bị gãy trên 2 lồi cầu, do nhiều yếu tố, có thể sự nắn chỉnh không tốt nên tạo ra tình trạng khuỷu vẹo trong (tay cán vá) là 1 biến chứng khá thường gặp ở loại gãy này.

Tuy nhiên, tay cán vá là có thể điều chỉnh được bằng phương pháp phẫu thuật đục xương và sửa lại trục cánh tay cho bé. Ở bệnh viện Nhi đồng 2, khoa chấn thương chỉnh hình nhi có nhận điều trị loại bệnh này.

Do đó, nếu điều kiện cho phép, anh nên đưa bé đến khám tại phòng khám chỉnh hình nhi và chiều thứ 3 hàng tuần lúc 13h00 để được tư vấn rõ hơn về bệnh cũng như cách điều trị cho bé.

Chúc anh sớm giải tỏa được nỗi lo và chúc cháu sớm hồi phục!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận