Mẹ mang thai

Thai phụ nhiễm cúm A/H1N1 dễ ốm nặng hơn

Những thai phụ từng nhiễm cúm A/H1N1 có nguy cơ bị ốm nặng hơn những phụ nữ nhiễm H1N1 nhưng không mang thai tới 13 lần, theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu Australia và New Zealand.

Trong nghiên cứu được tải online trên tập chí BMJ, các nhà nghiên cứu nhận thấy 11% bà mẹ và 11% trẻ đã bị tử vong, nhưng các nhà khoa học cũng lưu ý rằng chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng bởi tỉ lệ thai phụ nhiễm H1N1 chưa thực sự nhiều.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS. Ian Seppelt từ Hiệp hội điều tra về chăm sóc cúm chuyên sâu Australia & New Zealand đã theo dõi sức khỏe của những phụ nữ mang thai và những thai phụ đã sinh con được 4 tuần và bị nhiễm H1N1 và phải nhập viện, chịu sự chăm sóc đặc biệt trong giai đoạn tháng Sáu đến tháng Tám năm 2009.

Kết quả cho thấy 64 phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn từ 20 tuần tuổi trở lên đã phải đối mặt với nguy cơ cần tới sự chăm sóc đặc biệt cao gấp 13 lần so với những phụ nữ nhiễm H1N1 nhưng không mang thai.

Điều đáng lưu ý là những phụ nữ này hoàn toàn không có miễn dịch chống lại bệnh cúm mùa dù theo khuyến nghị, thai phụ nên tiêm vắc-xin.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận