Tin tức

Khuyến khích bé ngủ nhiều hơn có lợi gì?

Thường xuyên ngủ đủ 9 giờ mỗi ngày sẽ giúp trẻ đạt kết quả tốt hơn trong học tập, có tâm trạng vui vẻ hơn và ít bị tai nạn cũng như tránh béo phì.Trong khi đó, những trẻ thiếu ngủ thường hoạt động quá mức, dễ bị chẩn đoán nhầm là rối loạn hành vi theo kiểu hiếu động thái quá và thiếu tập trung.

Nên khuyến khích trẻ ngủ nhiều hơn.

Đó là các kết quả nghiên cứu mà Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) đưa ra trong chương trình vận động tại các trường tiểu học, nhằm khuyến khích trẻ ngủ nhiều hơn.

Từ nhiều năm nay, NIH đã hướng tới một số đối tượng đặc biệt (lái xe, binh lính trong quân đội, các nhà du hành vũ trụ), khuyên họ nên ngủ nhiều để duy trì sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lần này, lời nhắn nhủ được chuyển tới trẻ em 7-11 tuổi.

Ông Carl Hunt, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Rối loạn giấc ngủ Quốc gia của NIH, nói: “Bất kể làm việc gì, trẻ em sẽ làm tốt hơn nếu được nghỉ ngơi tốt”. Ông Hunt cho biết, phần lớn trẻ em chỉ ngủ 7-8 giờ mỗi ngày. Khi bước vào tuổi dậy thì, trẻ thường trải qua những thay đổi sinh học trong kiểu ngủ. Khi này, trẻ có xu hướng thức khuya hơn, ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập ở trường. NIH hy vọng có thể cải thiện thói quen ngủ ít của trẻ trước 11 tuổi.

Điều tra cho thấy, học sinh trung học ở Minneapolis đã học tốt hơn kể từ khi 7 trường học ở đây chuyển giờ học buổi sáng từ 7h15′ sang 8h40′ cách đây 4 năm. Việc bắt đầu học muộn hơn không ảnh hưởng đáng kể tới xếp hạng cuối khóa của học sinh.

Bên cạnh việc khuyên trẻ ngủ nhiều hơn, chương trình cũng cung cấp một số thông tin giúp trẻ ngủ ngon hơn:

  • Không giữ thú nuôi trong phòng ngủ.
  • Trước khi đi ngủ, nên đọc truyện thay vì xem vô tuyến.
  • Tránh ăn hoặc uống nước soda ngay trước khi đi ngủ.
Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận