Tin tức

Dạ hội từ thiện vì trẻ em đường phố Việt Nam

Dạ hội từ thiện đã thu hút được khoảng 200 quan khách là người Pháp và Thụy Sĩ, cùng nhiều Việt kiều có tấm lòng với quê hương đất nước.

Ấm cúng, vui vẻ và đầy tình người, đó là cảm nhận chung về không khí buổi dạ hội từ thiện gây quỹ để thực hiện các dự án giúp đỡ trẻ em đường phố Việt Nam, do Tổ chức Nhân đạo Pháp – Thụy Sĩ vì trẻ em đường phố Việt Nam (SOS Enfants des Rues du Vietnam) tổ chức tối 17/4, tại thị trấn Cessy, tỉnh Ain (Pháp), ngay sát biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ.

Tổ chức Nhân đạo Pháp – Thụy Sĩ vì trẻ em đường phố Việt Nam được thành lập ngày 19/9/2001, tại Cessy, Pháp và ngày 19/2/2002, tại Geneva (Thụy Sĩ). Mục đích của tổ chức là giúp đỡ trẻ em đường phố Việt Nam cải thiện cuộc sống, phát triển các trung tâm giáo dục và dạy nghề, hỗ trợ phát triển về thể chất, tinh thần và tài năng, giúp các em mau chóng hòa nhập với xã hội.

Bà Marlyse Michaud, người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch tổ chức, cho biết: “Tổ chức của chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực như giáo dục, đào tạo và phát triển, mục đích nhằm hỗ trợ trẻ em đường phố Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ trẻ em đường phố tại TP HCM được 9 năm. Và cũng từ năm 2006, chúng tôi hỗ trợ cho cả trẻ em dân tộc Thái tại vùng Tây Bắc của Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi có 2 dự án trong giai đoạn 2009 – 2010 là sửa sang lại hoàn toàn trường học cấp I và cấp II cho 180 học sinh tại Na Sơn, Tây Bắc Việt Nam với chi phí 120.000 USD và xây dựng một trường mẫu giáo cho khoảng 100 trẻ em dân tộc H’mông tại làng Noong Chuong, cách Điện Biên Phủ 80 km về phía Tây Bắc”. Bà Misô cũng cho biết thêm, hàng năm, cứ vào dịp tháng 3 hoặc tháng 4, SOS Enfants des Rues du Vietnam lại tổ chức các buổi dạ hội từ thiện nhằm quyên góp tiền để thực hiện những dự án còn thiếu kinh phí.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận