Chăm sóc bé

Tác động của thực phẩm hữu cơ với sức khỏe trẻ em

Thực phẩm hữu cơ là gì? Trẻ dùng thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa nhi sẽ giúp bạn giải đáp 5 thắc mắc về thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của trẻ.

Thứ nhất

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm từ động vật, thực vật được nuôi trồng ở vùng riêng biệt mà không dùng hoặc dùng rất ít hóa chất như thuốc trừ sâu bọ, hóa chất bón cỏ.

Thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe trẻ em.

Thứ hai

Trẻ dùng thực phẩm hữu cơ và thực phẩm truyền thống có sức khỏe khác nhau?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra thực phẩm hữu cơ có nhiều vitamin C và phốt pho hơn thực phẩm truyền thống, tuy vậy chưa có bằng chứng khoa học về sự khác biệt giữa sức khỏe của trẻ khi dùng hai loại thực phẩm này.

Thứ ba

Hàm lượng thuốc trừ sâu từ thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ?

Sự thật là thực phẩm hữu cơ có hàm lượng thuốc trừ sâu thấp, theo bác sĩ Joel Forman, trẻ nhỏ có não đang phát triển vì vậy rất dễ bị tổn thương nếu phơi nhiễm hóa chất.

Thứ tư

Sữa hữu cơ không có hoóc môn tăng trưởng nên sẽ không ảnh hưởng sức khỏe?

Nhiều người mua sữa hữu cơ vì sợ tác hại của hoóc môn tăng trưởng được tiêm vào bò nuôi truyền thống. Tuy nhiên, hoóc môn tăng trưởng được sử dụng cho bò không tác động sinh học vào người. Ngoài ra, hoóc môn tăng trưởng cũng mất đi khi gặp axit trong dạ dày của con người.

Thứ năm

Thịt của động vật nuôi hữu cơ tốt hơn thịt của động vật nuôi truyền thống?

Canh tác hữu cơ cấm sử dụng kháng sinh trên động vật, cho nên thịt của những con vật này ít có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn kháng thuốc.

Báo cáo kết luận, điều quan trọng nhất với trẻ là dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng đó phải được tiêu thụ từ chế độ ăn giàu trái cây, rau quả, ngũ cốc và sản phẩm từ sữa ít béo, cho dù chúng thuộc loại thực phẩm nào, theo bác sĩ Janet Silverstein, thành viên của Ủy ban Dinh dưỡng thuộc Viện Nhi (Mỹ).

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận